Sáu đơn vị đào tạo bị phạt hơn 200 triệu

TPO- Ông Phạm Ngọc Trúc- Phó Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa kí quyết định xử phạt hành chính lĩnh vực giáo dục với công ty TNHH FTMS, công ty Singapore, công ty Melior VN, ĐH Hoa Sen, Viện ĐH Mở HN, công ty CBAM.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, phạt tiền Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đào tạo FTMS với mức phạt là 10 triệu đồng vì hoạt động thông báo tuyển sinh chương trình cử nhân Kế toán ứng dụng trái quy định.

Theo Ông Trúc, công ty này phải chấm dứt hoạt động quảng cáo, tuyển sinh và đào tạo chương trình cử nhân của Trường ĐH quốc tế Oxford Brookes trái phép trên lãnh thổ Việt Nam; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người học, giải quyết hậu quả (nếu có).

Công ty FTMS phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt này. Nếu cố tình không chấp hành Quyết định xử phạt thì bị cưỡng chế thi hành.

Ông Trúc cũng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đào tạo Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh Singapore (Sibme), tổng mức phạt là 67.5 triệu đồng.

Cụ thể, phạt 7,5 triệu vì hoạt động mở lớp đào tạo chương trình CĐ và cử nhân khoa học sai quy định; phạt 60 triệu đồng do hoạt động tuyển sinh chương trình CĐ và cử nhân khoa học sai quy định.

Công ty này cũng bị buộc chấm dứt hoạt động quảng cáo, tuyển sinh và đào tạo các chương trình cao đẳng và cử nhân khoa học trái phép trên lãnh thổ Việt Nam; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người học, giải quyết hậu quả (nếu có).

Viện ĐH Mở Hà Nội cũng vừa bị xử phạt vi phạm hành chính đối với, mức phạt là ,.5 triệu đồng vì thông báo tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo hệ ĐH với Trường CĐ Kỹ thuật Box Hill và dự kiến thêm 3 ngành mới sai quy định.

Viện ĐH Mở Hà Nội bị buộc dừng hoạt động quảng cáo, tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo hệ ĐH các chuyên ngành Điện tử viễn thông, Kỹ thuật máy tính, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị du lịch, Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ ngân hàng liên kết với Trường CĐ Kỹ thuật Box Hill; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người học, giải quyết hậu quả (nếu có).

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Melior Việt Nam bị phạt tổng 67,5 triệu đồng cũng với lý do vi phạm như Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đào tạo Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh Singapore (Sibme).

Bộ GD&ĐT cũng quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trường ĐH Hoa Sen, mức phạt 32.5 triệu đồng.

Cụ thể, phạt 25 triệu đồng vì hoạt động tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo cử nhân Quản lý khách sạn nhà hàng quốc tế của Trường ĐH Hoa Sen với Trường Du lịch và Khách sạn Vatel - Cộng hòa Pháp khi chưa được phép của Bộ GD&ĐT; phạt 7.5 triệu đồng vì hoạt động mở lớp đào tạo cử nhân Quản lý khách sạn nhà hàng quốc tế của Trường ĐH Hoa Sen với Trường Du lịch và Khách sạn Vatel - Cộng hòa Pháp khi chưa được phép của Bộ GD&ĐT.

Cùng với đó, buộc dừng đào tạo trái phép đối với số sinh viên đã tuyển theo chương trình liên kết của Trường ĐH Hoa Sen với Trường Du lịch và Khách sạn Vatel - Cộng hòa Pháp; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người học, giải quyết hậu quả (nếu có).

Còn Trường Đào tạo quản lý doanh nghiệp (CBAM) cũng bị xử phạt hành chính, tổng mức phạt là 62.5 triệu đồng.

Cụ thể, phạt 55 triệu đồng vì hoạt động quảng cáo tuyển sinh cử nhân Anh quốc tại Việt Nam trái phép. Phạt tiền với mức phạt là 7.5 triệu đồng vì hoạt động mở lớp đào tạo các môn học theo chương trình giáo dục đại học trái phép tại Việt Nam.

Theo quyết định, buộc Trường Đào tạo quản lý doanh nghiệp chấm dứt hoạt động quảng cáo tuyển sinh và đào tạo trái phép trên lãnh thổ Việt Nam; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người học, giải quyết hậu quả (nếu có).

Bộ GD&ĐT cũng ra quyết định áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính gây ra trong trường hợp không áp dụng xử phạt đối với Viện Quản trị Tài chính (IFA).

Lý do: Hoạt động thông báo tư vấn tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trái phép. Lý do không xử phạt vi phạm hành chính: hành vi vi phạm từ tháng 3-2011, đã quá thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính.

Biện pháp để khắc phục hậu quả là: Buộc chấm dứt hoạt động quảng cáo, tư vấn tuyển sinh các chương trình trái phép trên lãnh thổ Việt Nam; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người học, giải quyết hậu quả (nếu có).

Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị nói trên phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt này. Nếu cố tình không chấp hành Quyết định xử phạt thì bị cưỡng chế thi hành.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng