SCIC trao học bổng “Nâng bước tài năng trẻ 2017" cho sinh viên xuất sắc

Ngày 28/9/2017, tại Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức trao học bổng “Nâng bước tài năng trẻ” cho 15 sinh viên xuất sắc chuyên ngành kinh tế - tài chính thuộc các trường đại học tại Hà Nội (Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng và Đại học Kinh tế Quốc dân).

SCIC trao học bổng “Nâng bước tài năng trẻ 2017" cho sinh viên xuất sắc
Đây là học bổng nằm trong chương trình tài trợ giáo dục thường niên của SCIC nhằm hỗ trợ những sinh viên có thành tích học tập giỏi và rèn luyện tốt với trị giá mỗi suất học bổng là 10 triệu đồng.

Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC Nguyễn Đức Chi cho biết, thông qua chương trình học bổng này, SCIC muốn đóng góp cho cộng đồng cũng như sự phát triển của đất nước, trong đó đào tạo nguồn nhân lực là một trong những nội dung được SCIC hết sức quan tâm.

Đánh giá về chương trình học bổng của SCIC, PGS, TS Trương Thị Thủy, Phó Giám đốc Học viện Tài chính cho biết: Là một trong các trường đại học vinh dự được SCIC quan tâm phối hợp trong chương trình Học bổng SCIC – Nâng bước tài năng trẻ ngay từ những năm đầu tiên, sinh viên nhiều khóa của Học viện đã có nhiều cơ hội trải nghiệm và nâng cao khả năng, trình độ về mọi mặt. SCIC đã tạo ra một sân chơi bổ ích, tạo động lực cho các sinh viên hoàn thiện bản thân để chuẩn bị cho hành trang tiếp theo trên bước đường đời. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của SCIC trong thời gian tới.

Năm 2017, việc lựa chọn các sinh viên để trao học bổng được SCIC đánh giá rất kỹ càng. Ngoài kết quả học tập giỏi, các sinh viên cần có phẩm chất cá nhân, hoài bão và thể hiện được tư duy logic và khả năng phát triển các kỹ năng mềm. Đặc biệt, các sinh viên được trao học bổng năm nay đã thể hiện được bản lĩnh trong kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng lãnh đạo và trình độ tiếng Anh tốt.

SCIC trao học bổng “Nâng bước tài năng trẻ 2017
Sinh viên Nguyễn Tuấn Bình, Học viện Ngân hàng, một trong 30 sinh viên vinh dự được nhận học bổng SCIC năm nay, chia sẻ: “Việc đạt được học bổng SCIC có ý nghĩa thiết thực đối với em, ngoài việc hỗ trợ về mặt tài chính, học bổng SCIC còn là sự động viên to lớn để em tiếp tục học tập và đạt được những kết quả tốt đẹp trong tương lai”.

Tại lễ trao học bổng, Chủ tịch Nguyễn Đức Chi đã chúc mừng các sinh viên giỏi và bày tỏ mong muốn các em sẽ nỗ lực học tập để trở thành những người chủ tương lai của đất nước, xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình, nhà trường và xã hội.

Được biết, hoạt động cấp học bổng cho sinh viên giỏi các trường kinh tế - ngân hàng – tài chính đã được SCIC tiến hành trong nhiều năm qua. Đối với nhiều sinh viên, học bổng SCIC không chỉ được xem là một trong những học bổng trong nước có giá trị lớn mà còn hấp dẫn bởi cơ hội tham gia các hội thảo, khoá đào tạo trong nước và quốc tế do SCIC tổ chức, ưu tiên tuyển dụng tại SCIC. Từ năm 2008 đến nay, đã có 150 sinh viên được nhận học bổng “Nâng bước tài năng trẻ” của SCIC với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá