SCIC trao học bổng 'Nâng bước tài năng trẻ' năm 2019

Ngày 19/9/2019, tại Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức trao học bổng “SCIC nâng bước tài năng trẻ 2019” cho 17 sinh viên xuất sắc thuộc các trường đại học tại Hà Nội (Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân. Khoa Luật-ĐHQGHN, Đại học Lao động-xã hội). 18 sinh viên xuất sắc thuộc các trường Đại học tại địa bàn TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cũng được SCIC lựa chọn và trao học bổng trong dịp này.

SCIC trao học bổng 'Nâng bước tài năng trẻ' năm 2019

Việc lựa chọn các sinh viên để trao học bổng được SCIC được thực hiện qua quy trình tuyển chọn hồ sơ, xét duyệt, phỏng vấn trực tiếp. Ngoài kết quả học tập giỏi, các sinh viên cần có phẩm chất cá nhân suất sắc, hoài bão, thể hiện được tư duy logic, các kỹ năng mềm và trình độ tiếng Anh tốt.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, bà Đinh Thị Bích Diệp-Thành viên HĐTV SCIC cho biết: Chương trình học bổng SCIC – Nâng bước tài năng trẻ được SCIC tổ chức hàng năm, dành cho sinh viên tiêu biểu tại các trường đại học chuyên ngành kinh tế - tài chính của Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM là chương trình nằm trong các hoạt động tài trợ giáo dục, an sinh xã hội thường xuyên của SCIC. Bắt đầu từ năm 2008, tính đến nay SCIC đã dành hơn 2 tỷ đồng trao cho gần 200 bạn sinh viên có thành tích học tập và những phẩm chất xuất sắc liên tục trong 3 năm liền với mong muốn động viên và khích lệ để các em đạt được những thành tựu xuất sắc hơn nữa trong học tập, trên cơ sở đó tham gia thúc đẩy sự lớn mạnh cho nguồn nhân lực của thị trường tài chính Việt Nam trong tương. Thông qua chương trình học bổng này, SCIC mong các em sẽ nỗ lực học tập để trở thành những người chủ tương lai của đất nước, xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình, nhà trường và xã hội”.

TS. Nguyễn Trọng Điệp, Phó Chủ nhiệm Khoa Luật-ĐHQGHN và PGT.TS Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng ban Công tác chính trị và sinh viên, Học viện Tài chính thay mặt cho các trường có sinh viên nhận học bổng SCIC bày tỏ sự cảm ơn SCIC đã dành sự quan tâm cho sinh viên của nhà trường, đây là nguồn động viên, khích lệ kịp thời dành cho sự nỗ lực phấn đấu và những thành tựu mà các em sinh viên đạt được trong năm học vừa qua, tạo động lực cho các sinh viên hoàn thiện bản thân mình trước khi tốt nghiệp đại học.

Sinh viên Nguyễn Đức Phong, Đại học Kinh tế quốc dân, một trong hơn 30 sinh viên vinh dự được nhận học bổng SCIC 2019, chia sẻ: “Em cảm thấy rất vinh dự khi được nhận học bổng SCIC. Đây là nguồn động viên to lớn để em tiếp tục học tập và đạt được những kết quả tốt đẹp trong tương lai”.

SCIC trao học bổng 'Nâng bước tài năng trẻ' năm 2019 - ảnh 1  

Với vai trò là tổ chức kinh tế đặc biệt của Chính phủ, được thành lập để đáp ứng yêu cầu khách quan của quá trình sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước(DNNN), sau 14 năm ra đời và phát triển, đến nay SCIC đã và đang thực hiện tốt các nhiệm vụ Chính phủ để triển khai chủ trương của Đảng, Nhà nước về đổi mới phương thức quản lý vốn nhà nước, chuyển từ cơ chế hành chính sang phương thức đầu tư, kinh doanh vốn tiên tiến, góp phần đẩy nhanh tiến trình sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả của DNNN.

Trong quá trình phát triển của mình, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao cho, SCIC cũng luôn đẩy mạnh các hoạt động an sinh - xã hội, chung tay thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng xã hội./.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng