Sẽ có 2 nhóm lớn xét tuyển sinh ĐH 2017

TP - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, qua trao đổi với các trường đại học (ĐH), được biết, các trường chủ trương sẽ chia thành hai nhóm lớn để xét tuyển.

Cụ thể, nhóm miền Bắc do ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì với sự tham gia của các trường ĐH, CĐ sư phạm từ Hà Tĩnh trở ra. Nhóm miền Nam do ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, ĐH Quốc gia TPHCM  chủ trì với sự tham gia của các trường ĐH, CĐ sư phạm từ Quảng Bình trở vào. 

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng đào tạo ĐH, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, đến giờ, nhóm miền Bắc đã có 40 trường ĐH đăng ký tham gia.

Còn ông Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM thì cho biết nhóm miền Nam đã có 36 trường ĐH đăng ký tham gia.

Theo lý giải của ông Dũng, quy chế tuyển sinh năm nay không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Trong khi các trường xét tuyển độc lập nên rất khó phán đoán được điểm chuẩn phù hợp trước khi đưa danh sách trúng tuyển lên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT để lọc ảo.

Vì vậy, các trường sẽ lập nhóm để thực hiện bước tiền lọc ảo. Cổng thông tin của Bộ sẽ chuyển dữ liệu chung cho cả nhóm, sau đó chạy trên phần mềm để đưa ra điểm chuẩn phù hợp với từng trường trong nhóm.

Việc tham gia nhóm hoàn toàn không ảnh hưởng đến tự chủ trong xét tuyển của các trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng