Sẽ có nhiều cán bộ Việt Nam được đào tạo tại Anh

Theo phóng viên TTXVN tại Vương quốc Anh, trong thời gian tới sẽ có nhiều cán bộ công chức được gửi sang Anh để đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ về quản lý, ngoại ngữ và các chuyên ngành khác.

Đó là kết quả làm việc sơ bộ của Đoàn công tác “Đề án 165” tại Anh, diễn ra từ ngày 15-18/4, do đồng chí Hồ Đức Việt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tổ chức Trung ương, Trưởng ban Đề án 165 làm Trưởng đoàn.

Tên đầy đủ của “Đề án 165” là “Đề án đào tạo bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo quản lý ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước”, với mục tiêu tiếp nối quá trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong nước nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của hệ thống chính trị, gắn kết chặt chẽ với quy hoạch cán bộ trước mắt cũng như lâu dài.

Trong thời gian ở Anh, Đoàn đã làm việc với Vụ Liên minh châu Âu và Hợp tác Quốc tế thuộc Bộ Đổi mới, Đại học và Kỹ năng Anh, Trường Đại học Kinh tế Chính trị London(LSE), Đại học Westminster, thăm và làm việc tại trường SAID Business School, thuộc trường đại học Oxford.

Tại các cuộc gặp, Đoàn đã đặt vấn đề hợp tác với các cơ sở đào tạo của nước bạn, với phương hướng chung là Việt Nam chu cấp kinh phí, gửi các học viên sang học ngắn hạn, dài hạn tại các trường mà Anh có thế mạnh. Từ kết quả làm việc ban đầu, dự kiến trong thời gian tới, Việt Nam sẽ gửi sang Anh đào tạo 3 tiến sĩ học về Luật và Luật quốc tế, 20 thạc sĩ, 30 cán bộ học tiếng Anh và hàng chục cán bộ học chuyên đề ngắn hạn.

Tất cả các cơ sở đào tạo của Anh đều hoan nghênh và sẵn sàng chấp nhận số lượng học viên theo đề xuất của Việt Nam, đồng thời cam kết sẵn sàng gửi giảng viên có trình độ chuyên môn cao sang giảng dạy theo yêu cầu của Việt Nam.

Đối tượng được gửi đi đào tạo theo "Đề án 165" là các cán bộ lãnh đạo, quản lý đương chức và cán bộ thuộc diện quy hoạch trước mắt cũng như lâu dài, cán bộ lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn và kể cả cán bộ trẻ mới tốt nghiệp đại học đã công tác một vài năm có triển vọng làm cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Trong giai đoạn 2009 - 2010, "Đề án 165" dự kiến gửi đi mỗi năm 30 nghiên cứu sinh, 300 học viên cao học, 200 thực tập sinh, 400 cán bộ học ngoại ngữ, 400 cán bộ bồi dưỡng ngắn hạn.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng