Sẽ đình chỉ học tập 'trò cãi thầy'

TPO- GS, TS Nguyễn Trọng Giảng, Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, sẽ đình chỉ học tập học viên cao học to tiếng với giảng viên trên lớp.

Hình ảnh lớp học trong clip trò cãi thầy
Hình ảnh lớp học trong clip trò cãi thầy

Trao đổi với Phóng viên Tiền Phong sáng nay (23-4), GS,TS Nguyễn Trọng Giảng khẳng định: ”Đây là sự việc rất nghiêm trọng liên quan đến đạo đức và tư cách học viên. Ngay trong chiều nay, nhà trường sẽ có quyết định đình chỉ học tập đối với học viên này".

Liên quan đến đoạn clip dài vài phút ghi lại cuộc "khẩu chiến" của một học viên cao học của trường với giảng viên, ông Giảng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, đã triệu tập cuộc họp gấp với các cán bộ liên quan để làm rõ vụ việc.

Theo GS Giảng, sự việc được xác định xảy ra vào tối thứ tư, ngày 18-4 tại lớp cao học, do PGS, TS Vũ Văn Yêm - Phó Viện trưởng Viện Điện tử- Viễn thông, cán bộ giảng dạy tại bộ môn Hệ thống viễn thông (Viện Điện tử - Viễn thông) giảng dạy.

Học viên có hành vi thiếu tôn trọng giảng viên trong clip là Lê Trần Công, công tác tại trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội, học viên lớp cao học sư phạm kỹ thuật điện tử.

Mặc dù học viên đã có bản tường trình, gửi tin nhắn xin lỗi thầy giáo, Viện đào tạo sau đại học, nhưng theo GS Giảng, trường sẽ vẫn đình chỉ học tập đối với học viên này.

GS Giảng cũng cho biết thêm, học viên Lê Trần Công từng thi vào Bách Khoa hai lần không đỗ: “Nếu tôi là học viên này, thì sau vụ việc trên, tôi cũng không dám đi dạy. Một người thầy tư cách như vậy không thể đứng lên bục giảng được”.

”Từ năm 1977 công tác tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đến nay, chưa có trường hợp nào hành vi cư xử thiếu tôn trọng, vi phạm nghiêm trọng như học viên này” - GS Giảng nói.

Cũng theo thầy Giảng, ngay sau khi xảy ra sự việc, thầy Phạm Đức Vinh, Hiệu trường trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã trực tiếp gọi điện và mong muốn làm việc với nhà trường về vụ việc này.

"Khẩu chiến"

Trước đó, ngày 18-4, trên mạng internet lan truyền một clip dài hơn ba phút, ghi cảnh khẩu chiến được cho là giữa học viên cao học và giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Hai nhân vật trong clip là học viên Lê Trần Công và PGS, TS Vũ Văn Yêm – Phó viện trưởng Viện Điện tử Viễn thông (Đại học Bách Khoa Hà Nội).

Khi bị thầy nhắc nhở, học viên này to tiếng cãi vã, lên mặt với chính giảng viên. học viên này còn lên tiếng thách thức với lời lẽ thiếu tôn trọng.

PGS Yêm đã liên tục mời học viên Lê Trần Công ra ngoài lớp nhưng anh này vẫn đứng trong lớp to tiếng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng