Sẽ kỷ luật cô giáo lạnh nhạt khiến nữ sinh bật khóc

TPO - Cô giáo bị nữ sinh tố lạnh nhạt, không giảng bài trên lớp suốt nhiều tháng liền đã thừa nhận lỗi, đồng thời ban giám hiệu cũng đang tiếp tục làm việc để đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp…

Sẽ kỷ luật cô giáo lạnh nhạt khiến nữ sinh bật khóc trước lãnh đạo Sở  - ảnh 1

Ngày 28/3, thông tin từ ban giám hiệu trường THPT Long Thới, Nhà Bè, TPHCM, việc một nữ sinh phản ánh giáo viên lên lớp không nói gì, không giảng bài là có thật và đã diễn ra nhiều tháng nay.

Theo ban giám hiệu trường THPT Long Thới, người bị học sinh phản ánh là cô giáo dạy Toán tại trường có tên T.T.M.C.

Cụ thể, từ tháng 11/2017, cô C. dạy Toán ở lớp 11A1 nhưng vào lớp không nói gì, không giảng bài, chỉ viết lên bảng và học sinh tự học, tự làm bài tập. Những bài tập cần làm và hướng dẫn cũng được cô C. ghi trên bảng nhưng tuyệt nhiên không giao tiếp với học sinh.

Cũng theo lãnh đạo trường Long Thới, tại buổi làm việc, cô C. đã thừa nhận hành vi của mình và cho biết lý do không giảng bài cho lớp 11A1 là vì "có một học sinh nói bạn bè ghi âm bài giảng của cô, có gì thì tung ra 'đánh' cô giáo". Cô C. cũng đã nhìn nhận việc làm của mình là không đúng, đã nhận lỗi và hứa sẽ giải quyết ôn hòa với học trò, cởi mở hơn với lớp và giảng bài bình thường.

Cũng theo lãnh đạo nhà trường, hiện tại có 2 luồng ý kiến trong học sinh là một bên muốn giữ cô C. ở lại, tiếp tục đứng lớp và một bên là không đồng ý. Tuy nhiên, hiện tại nhà trường vẫn tiếp tục tìm hiểu thông tin để có hình thức xử lý tương xứng với từng người.

Hiện nay, cô C. dạy Toán cho 4 lớp khối lớp 10 và 11, trong đó có lớp 11A1. Đáng nói, cô C. chỉ ứng xử như vậy với duy nhất lớp 11A1, các lớp khác cô dạy bình thường.  Được biết, trước đó cô C. đã phải nhận quyết định kỷ luật cảnh cáo của Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM vì vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đạo đức, tư cách nhà giáo, xâm hại môi trường sư phạm. Sau đó, cô lại được điều chuyển về Trường THPT Long Thới theo nguyện vọng.

Cô giáo Toán ở Sài Gòn không nói suốt ba tháng đứng lớp

Không nói lời nào với lớp 11A1 trường THPT Long Thới mỗi khi lên lớp, cô Châu ghi tất cả lên bảng cho đến hết giờ.

Sở GD&ĐT vào cuộc vụ nữ sinh phản ánh cô giáo lạnh nhạt trên lớp

Chiều 27/3 lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM đã có mặt tại Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TPHCM để tìm hiểu thêm về thông tin nữ sinh của trường phản ánh về cô giáo lên lớp chỉ viết, không giảng, không giao tiếp... làm học sinh sợ hãi.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng