Sẽ xử lý nghiêm những nơi “chặt chém” thí sinh

TP – Ngày 23-5, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cùng lãnh đạo các cục, vụ chức năng đến Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị cho các kỳ thi tốt nghiệp, thi tuyển sinh ĐH - CĐ.

> Phòng thi kiêm 'phòng trọ dã chiến'

Điện lực thành phố đã có công văn chỉ đạo các chi nhánh điện lực đảm bảo không được cắt điện bất kỳ điểm nào trên toàn thành phố trong những ngày thi.

Đại diện lãnh đạo cơ quan công an thành phố cho biết, ngoài việc triển khai phương án đảm bảo an toàn, an ninh cho kỳ thi cũng như cho thí sinh, ngành này còn chỉ đạo công an các quận/ huyện nơi có điểm thi ĐH chủ động kiểm soát hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, tránh tình trạng một số cá nhân lợi dụng thí sinh đổ về thành phố dự thi để chặt chém.

Đại diện lãnh đạo Sở VH-TT&DL Hải Phòng cam kết tăng cường kiểm tra các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn, nghỉ, đảm bảo đủ chỗ trọ cho thí sinh và kiểm soát giá cả ở mức độ nhất định.

Trong buổi làm việc với Bộ GD&ĐT, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam yêu cầu các sở, ban, ngành bổ sung phương án dự phòng mất điện, như máy nổ lưu động.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng