SGK Tiếng Anh lớp 6: Cháy hàng, phe sách trục lợi

TPO - Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, những ngày qua học sinh nhập học nhưng họ đỏ mắt vẫn không tìm mua được sách giáo khoa tiếng Anh tập 1 phiên bản mới cho con. Trong khi đó, phe sách lại bán đầy đường với giá đắt gấp chục lần giá gốc.

Theo khảo sát của PV, tại hầu hết các cửa hàng sách lớn tại Hà Nội như: Nhà sách giáo dục, Nhà sách Báo Tiền Phong, Nhà sách Tràng Tiền… đều trong tình trạng cháy hàng sách giáo khoa lớp 6.

Trong khi đó, trước cổng Trường THPT Việt Đức, đường Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), nhóm phe sách ôm trên tay tập sách giáo khoa tiếng anh lớp 6 chầu chực đón khách. Tại đây, 1 quyển sách có giá dán trên bìa là 10.000 đồng được các phe sách hét 200.000 đồng và bán 150.000 đồng/ quyển.

Chị Nguyễn Thị Thu Lan có con học lớp 6 năm nay chia sẻ, con vào học rồi mà vẫn không có sách. Chị tranh thủ giờ nghỉ đi hết các hiệu sách lớn nhỏ ở Hà Nội để tìm mua đều nhận được câu trả lời, hết hàng. Quá sốt ruột chị phải mua sách của phe sách bán ngoài đường với giá 150.000 đồng/quyển.

SGK Tiếng Anh lớp 6: Cháy hàng, phe sách trục lợi - ảnh 1 Phe sách đón khách ngay trên đường Lý Thường Kiệt bán giá 150.000 đồng/cuốn.
Theo quan sát của PV, rất đông phụ huynh đã phải chịu giá đắt để mua sách của phe sách cho con. Chị Hương, một phụ huynh sau khi mua sách chia sẻ: “dù biết là đắt tôi cũng đành phải mua vì không có cho con học, con lại bị chậm bài so với các bạn”.

Theo lời một phe sách, biết Hà Nội cháy hàng nhiều ngày qua nên họ đã lội ngược về các tỉnh mua vét để bán lại nên họ phải bán giá cao. Trung bình mỗi ngày, mỗi phe sách bán được 20-30 quyển sách.

Lý giải nguyên nhân khiến tình trạng sách giáo khoa khan hiếm, đại diện Nhà sách Tiền Phong cho biết: “Sách tiếng Anh lớp 6, lớp 7 năm nay ra phiên bản mới nên đợt 1 chưa phát hành đủ số lượng. Dự kiến, tuần tới, đầu sách này sẽ có mặt tại các nhà sách phục vụ học sinh”.

SGK Tiếng Anh lớp 6: Cháy hàng, phe sách trục lợi - ảnh 2 Sách tiếng Anh lớp 6 tập 1 phiên bản mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá