Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Sĩ tử hành động kỳ lạ cầu may ở Văn Miếu

TPO - Sáng nay, 23/6 rất nhiều phụ huynh và thí sinh đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) cầu may trước khi bước vào kỳ vượt vũ môn năm 2019.
Sĩ tử hành động kỳ lạ cầu may ở Văn Miếu - ảnh 1 Nhiều sĩ tử tâm niệm, viết tên và điều mong muốn lên tường ở Văn Miếu sẽ được may mắn trong thi cử. Nên các sĩ tử làm hành động kỳ lạ là dùng ngón tay viết chữ ảo trên tường trong Văn Miếu
Sĩ tử hành động kỳ lạ cầu may ở Văn Miếu - ảnh 2 Khuôn mặt khá vui vẻ của hai nữ sĩ tử vào dâng lễ xin thi cử may mắn. 
Sĩ tử hành động kỳ lạ cầu may ở Văn Miếu - ảnh 3 Thành kính cầu xin một kỳ thi may mắn, đạt kết quả cao.
Sĩ tử hành động kỳ lạ cầu may ở Văn Miếu - ảnh 4 Sĩ tử chọn mua món đồ cầu may mắn trong Văn Miếu
Sĩ tử hành động kỳ lạ cầu may ở Văn Miếu - ảnh 5 Trên tay của sĩ tử có lá bùa may mắn
Sĩ tử hành động kỳ lạ cầu may ở Văn Miếu - ảnh 6 Rất nhiều sớ cầu thi cử học hành được ghi rõ họ tên, số báo danh, phòng thi được phụ huynh khấn cho con
Sĩ tử hành động kỳ lạ cầu may ở Văn Miếu - ảnh 7 Dàn sĩ tử đến cầu may ở văn Miếu
Sĩ tử hành động kỳ lạ cầu may ở Văn Miếu - ảnh 8 Bên cạnh việc đến cầu may thì nhiều học sinh đến để xin chữ. Chữ được các sỹ tử xin nhiều nhất là chữ “Minh”, “Đỗ Đạt”, “Đăng Khoa”...
Sĩ tử hành động kỳ lạ cầu may ở Văn Miếu - ảnh 9 Hai mẹ con sĩ tử sắp lễ
Sĩ tử hành động kỳ lạ cầu may ở Văn Miếu - ảnh 10 Tấp nập sĩ tử và phụ huynh đến cầu may cho ngày thi may mắn đỗ đạt
Sĩ tử hành động kỳ lạ cầu may ở Văn Miếu - ảnh 11 Đi lễ cầu may mắn, ước nguyện đỗ đạt trước khi đi thi là hình thức để phụ huynh và thí sinh giải tỏa tâm lý lo lắng, áp lực thi cử, để lấy lại tinh thần thoải mái, lạc quan, tự tin khi làm bài thi.
Sĩ tử hành động kỳ lạ cầu may ở Văn Miếu - ảnh 12 Nhóm các sĩ tử từ Thường Tín, Vân Tảo, Hà Tây, Hà Nội rủ nhau về Văn Miếu lễ và tranh thủ chụp ảnh lưu niệm với nhau
Sĩ tử hành động kỳ lạ cầu may ở Văn Miếu - ảnh 13 Các sĩ tử chào và chụp hình lưu niệm ở nhà bia tiến sĩ chứ không xâm phạm sờ đầu rùa như trước đây.
Kì thi THPT 2019 diễn ra từ ngày 24-27/6/2019 trên cả nước với hơn 886 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 653 nghìn thí sinh đăng ký lấy kết quả để xét tuyển đại học.
Lịch thi cụ thể như sau:
Sĩ tử hành động kỳ lạ cầu may ở Văn Miếu - ảnh 14

Chùm ảnh giảng viên TPHCM háo hức đi làm nhiệm vụ kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Hôm nay, 23/6, hàng ngàn giảng viên ở các trường đại học TPHCM tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ, phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Để đạt điểm cao môn Toán, lưu ý những điều gì?

"Sau loạt câu hỏi về nhận biết, thông hiểu là những câu hỏi mức độ vận dụng và vận dụng cao. Thường từ câu 30-35 trở đi. Lúc này học sinh không nên thực hiện tuần tự mà đọc và lựa chọn câu hỏi sở trường, thế mạnh của mình để giải quyết"- thầy Nguyễn Cao Cường chia sẻ. 

Giám thị ‘đặc biệt’ của mùa thi 2019 tại Hòa Bình

Một trong ba cụm thi nhận được sự quan tâm của dư luận năm nay đó là Hòa Bình (cùng với Sơn La và Hà Giang) vì liên quan đến gian lận thi cử.

Yêu cầu của Bộ GD&ĐT: Trường đại học điều một nửa “quân số” đi làm thi

Sáng 23/6, các trường ĐH trên địa bàn cả nước đều di chuyển quân về các địa phương để làm thi. Năm nay, theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, tất cả các trường ĐH địa phương đều không được làm thi tại địa bàn đóng đô. Chính vì vậy, chỉ trừ một số trường ĐH lớn tại Hà Nội, TPHCM được làm thi tại chỗ, các trường ĐH còn lại đều phải di chuyển.

Hàng vạn giảng viên lên đường coi thi THPT Quốc gia 2019

Trong hai ngày cuối tuần (22 và 23/6), hàng vạn giảng viên từ các trường đại học "tay xách, nách mang" lên đường đến các địa phương để coi thi.

Bên trong nơi chứa 600.000 đề thi Trung học phổ thông quốc gia

Công tác in sao đề thi sẽ được thực hiện nghiêm túc, yêu cầu cách ly theo 3 vòng độc lập, những người làm việc trong khu vực in sao đề thi chỉ được hoạt động trong phạm vi không gian cho phép.

Trường ĐH 'chuyển quân' về địa phương làm thi THPT quốc gia 2019

Sáng nay, một số trường ĐH đã bắt đầu tiến hành đưa “quân” về các địa phương để chuẩn bị làm thi THPT quốc gia 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng