Sĩ tử 'khóc - cười' với đề thi Toán

TPO – Kết thúc giờ làm bài môn Toán sáng nay, 4-7, thí sinh rời phòng thi với tâm trạng vui - buồn khác nhau. Nhiều người không làm được bài vì đề khó, trong khi một số nhận định, đề thi không "khó nhằn".

Sĩ tử 'khóc - cười' với đề thi Toán

> Bài giải đề thi môn Toán khối A 

Tại Hà Nội, thí sinh Đoàn Trung Hiếu, đăng ký thi vào ngành Tài chính - Ngân hàng của Học viện Tài chính cho rằng, đề thi môn Toán vừa sức. Chỉ riêng câu hỏi 6 về tổ hợp là “khó nhằn”.

“Đề năm nay bình thường, không có câu hỏi quá khó, đánh đố thi sinh. Chắc đề này em được 7 điểm cho môn Toán” - Hiếu cho biết.

Tại điểm thi của ĐH Bách Khoa Hà Nội, thí sinh Đỗ Xuân Cát (thi vào khoa Cơ khí) nói, đề thi môn Toán không quá khó nhưng để đạt điểm tuyệt đối không phải dễ.

Cát cho biết, vì sơ xuất nên làm nhầm mất câu hình học và bài về bất đẳng thức: “Với đề này, em dự tính được 7 điểm”- Cát cho biết.

Tại Đà Nẵng, kết thúc đề thi môn Toán sáng nay (4-6), rất nhiều thí sinh tại các hội đồng thi trên địa bàn tỏ ra căng thẳng, kém vui vì đề khá khó, có tính phân loại cao.

Tại Hội đồng thi THPT Trần Phú, không ít thí sinh “bỏ bút” sớm trước khi hết giờ làm. Ngay sau khi được ra khỏi phòng thì, nhiều thí sinh đứng dọc hai hành lang và xin ra ngoài.

Thí sinh Trần Trúc Lâm (dự thi vào ĐH Bách khoa Đà Nẵng) cho hay: "so với năm ngoái, đề thi năm nay có phần khó hơn, đặc biệt có nhiều câu phân loại thí sinh. Đề 10 câu, nhưng em chỉ làm được một nửa, cũng chưa rõ đúng sai thế nào".

Cùng chung tâm trạng, nhiều thí sinh bước ra khỏi hội đồng thi với khuôn mặt căng thẳng, lo lắng.

Theo Nguyễn Hoàng Quân (thi khối A, ĐH Kinh tế Đà Nẵng): "đề bám sát kiến thức trọng tâm, trong đó chủ yếu kiến thức SGK lớp 12. Một số câu đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc kiến thức tổng thể ở cả 3 năm cấp 3 mới có thể làm được. Đề khó, nhưng khá hay. Thí sinh khá vẫn có thể đạt 6-7 điểm”.

Tại cụm thi Quy Nhơn (Bình Định), hơn 35.000 thí sinh đến làm bài môn Toán (tổng 40.931 thí sinh đăng ký dự thi), chiếm tỉ lệ hơn 85%. Gần 6.000 thí sinh bỏ thi.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, tại nhiều điểm của Cụm thi Quy Nhơn, thí sinh rời phòng thi sớm.

Số sĩ tử làm bài trọn vẹn rất ít. Một số sĩ tử khác không làm được bài, ngậm ngùi ra về.

Nhiều thí sinh cho biết, đề thi dài, có một số câu không được học ôn và một số câu như câu 5, câu 6, phần đề chung rất khó.

Nhiều thí sinh được hỏi đều dự đoán chỉ được điểm trung bình trở xuống, rất ít bạn được điểm cao.

Một số hình ảnh phóng viên Tiền Phong ghi nhận được tại cụm thi Quy Nhơn:

Một thí sinh ngậm ngùi ra về. ảnh Việt Hương
Thí sinh ngậm ngùi ra về vì không làm hết bài. Ảnh: Việt Hương.
Thí sinh buồn hiu do không làm bài như ý
Đề thi khó, nhiều thí sinh không làm hết bài. ảnh Việt Hương

Sĩ tử kẻ khóc, người cười. Ảnh Việt Hương

Người cha rất hài lòng khi con gái làm bài tốt. Ảnh Việt Hương
Người cha rất hài lòng khi con gái làm bài tốt. Ảnh Việt Hương.
Đỗ Hợp - Nguyễn Huy - Việt Hương

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá