Sĩ tử nườm nượp về thành phố dự thi

TPO - Chỉ còn 2 ngày nữa là tới ngày thi đầu tiên của kỳ thi ĐH, CĐ 2013. Những ngày này tại các bến xe, nhà ga ở TPHCM, lượng thí sinh đổ về chuẩn bị dự thi ngày càng đông. Không khí tiếp sức mùa thi (TSMT) đang “nóng” dần lên.

Các tình nguyện viên tiếp sức cho thí sinh rạng sáng 30/6 tại bến xe miền Đông

ảnh: Quang Phương
Các tình nguyện viên tiếp sức cho thí sinh rạng sáng 30/6 tại bến xe miền Đông ảnh: Quang Phương

> Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013: Lắm nỗi băn khoăn
> Tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2013: Cạn nguồn

Trong những ngày này, lực lượng sinh viên TSMT đã tỏa ra khắp các bến xe, nhà ga, trạm xe buýt, các điểm thi để tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh, phụ huynh.

Tại bến xe miền Đông, đội trưởng đội TSMT Nguyễn Thế Tiếng cho biết: Hiện đội đã tăng cường tối đa lực lượng chiến sĩ để trực từ 3 giờ sáng ngay khi những chuyến xe đầu tiên cập bến để bắt đầu hỗ trợ thí sinh. Theo ghi nhận của phóng viên sáng 30/6, các chuyến xe từ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên vào bến đều có khá đông thí sinh về thành phố để dự thi.

Thí sinh Nguyễn Dịu Linh (quê Quảng Ngãi) thi vào ĐH Luật TPHCM cho biết: “Em tranh thủ vào trước vài ngày, đi tìm chỗ trọ gần địa điểm thi để đi lại cho thuận tiện. Nhưng vào tới bến xe thì được các anh chị hướng dẫn như thế này thì em cũng đỡ lo hơn rồi”.

Bạn Phạm SaLin, đội trưởng đội tiếp sức mùa thi tại ga Sài Gòn cho biết: Trong những ngày gần đây, mỗi ngày đội tiếp sức khoảng từ 300 đến 500 thí sinh. Riêng từ 3 giờ sáng đến 6 giờ sáng ngày 30/6, đội đã tiếp sức khoảng 700 thí sinh và phụ huynh.

“Gần đến ngày thi, lượng thí sinh về càng đông, đặc biệt là các chuyến tàu chạy từ các tỉnh miền Trung vào như: Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi... Do đó, đội phải phân công đủ người trực để giúp sức cho thí sinh, đặc biệt là các ca từ 3 giờ sáng đến 6 giờ sáng và 15 giờ đến 20 giờ hằng ngày”.

SaLin cho biết thêm: Các thí sinh xuống ga Sài Gòn thì tuỳ theo nhu cầu của thí sinh mà đội sẽ hướng dẫn về Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên ở 33 Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1) để tìm nhà trọ, hoặc địa điểm thi. Với những thí sinh có nhà người thân thì đội sẽ chỉ đường, phát phiếu xe buýt…

Tại Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TPHCM, đội tư vấn giới thiệu nhà trọ giá rẻ và đội xe ôm chở thí sinh cũng sẵn sàng đón tiếp sĩ tử. Đào Tấn Vũ, đội trưởng đội xe, cho biết năm nay đội xe có hơn 100 chiến sĩ, túc trực tại trung tâm để chở thí sinh, phụ huynh đến nhà trọ với giá rẻ.

Trong khi đó, tại các điểm TSMT khác như: Bến xe An Sương, Ngã Tư Ga, bến xe miền Tây, bến xe Chợ Lớn, ngã ba Đại Cương, ngã tư Thủ Đức… lượng thí sinh được tiếp sức cũng ngày càng tăng lên.

Theo thống kê của Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TPHCM, hiện các đội tiếp sức ở nhà ga, bến xe đã tiếp đón, tư vấn hơn 36.000 lượt thí sinh, giới thiệu hơn 6.500 chỗ trọ (trong đó hơn 1.100 chỗ trọ miễn phí), phát tặng hơn 19.000 bản đồ xe buýt, 8.000 vé xe buýt. Hiện trung tâm còn hơn 33.000 chỗ trọ giá rẻ (trong đó gần 7.500 chỗ miễn phí), gần 60.000 vé xe buýt miễn phí.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá