Singapore: Bố mẹ thuê thám tử theo dõi con

Báo Straits Times của Singapore cho biết ngày càng có nhiều phụ huynh ở nước này thuê thám tử theo dõi con cái. Giá cho một tuần theo dõi từ 921 đến hơn 3.000 USD.

Bố mẹ cần cải thiện quan hệ với con trước khi thuê thám tử
Thông thường, bố mẹ hay nhờ các hãng điều tra theo con của họ vào đầu năm học mới. Nhưng năm nay chứng kiến sự tăng đột biến.

Nếu cả năm ngoái, hãng thám tử Anthony's Special Investigation Service chỉ nhận được 18 yêu cầu từ bố mẹ, thì chỉ riêng tháng trước, số lượng yêu cầu là 10.

Hãng Dragnet lo 4 vụ trong tháng rồi. Năm ngoái, Cty này chỉ đảm đương 20 vụ, tức là chưa đầy 2 vụ một tháng.

Hãng SafeGuard trung bình một tuần nhận 2 cuộc gọi từ các phụ huynh muốn nhờ theo dõi con của mình.

Đa số cuộc gọi liên quan đến con trai, nhưng cứ 4 thì có 1 cuộc cũng nhờ đi theo các cô con gái mà bố mẹ sợ là lêu lổng.

Ông Krishnamoorthy thuộc hãng SafeGuard mô tả một vụ việc điển hình: "Giáo viên chủ nhiệm nói với phụ huynh là con trai họ không đi học. Thế là ông bố chở con đến trường. Nhưng thằng bé vẫn cúp cua, vì thế ông đến tìm chúng tôi".

Thám tử của hãng đi theo cậu bé và biết rằng cậu chuồn khỏi lớp 3 lần mỗi tuần, thay đồ trong toilet và chạy đi gặp bạn. Thám tử cũng phát hiện các ông con này uống bia và còn có liên hệ với các hội kín.

Họ quay phim đúng cảnh đứa con trốn học, hút thuốc, uống bia và đưa cho người bố. Trước bằng chứng này, người con hứa sẽ thay đổi và theo thám tử, thì từ đó quả thật đã có tiến bộ trong hành vi của đứa trẻ.

Một học sinh 15 tuổi, chỉ muốn được biết với cái tên là Kit, nói: "Bố mẹ em thường rất bận rộn, và em ở nhà một mình. Vì thế em đi chơi với bạn. Em sẽ rất giận nếu phát hiện ra bố mẹ cho người theo dõi em".

Ông Anthony, từ hãng Anthony's Special Investigation Service, nói phản ứng này là rất điển hình và khuyên bố mẹ cần cải thiện quan hệ với con trước khi nhờ thám tử. "Chúng tôi chỉ làm báo cáo, và nếu đứa trẻ không tốt, bố mẹ sẽ phải tự giải quyết vấn đề".

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá