Singapore mở trường riêng dành cho trẻ tự kỷ

TPO - Trường Pathlight ở Ang Mo Kio là ngôi trường đầu tiên của Singapore được xây dựng để dành riêng cho những trẻ mắc phải chứng bệnh tự kỷ.

Ngôi trường này chính thức được mở cửa vào 27/4 vừa qua. Tổng chi phí xây dựng lên tới 34 triệu đô la Singapore( tương đương 470 tỷ đồng). Trong đó, Bộ Giáo dục Singapore đã chi hơn 26 triệu đô Singapore.

Trường Pathlight sẽ  đón hơn 500 học sinh mắc chứng tự kỷ trong độ tuổi từ 6-18. Ngôi trường này có 45 phòng học và các phòng quan sát, một trung tâm bán lẻ chuyên trưng bày và bán các sản phẩm do chính học sinh trường đó làm ra.

Trường sẽ áp dụng những phương pháp giảng dạy khác nhau, sao cho trẻ  tiếp thu được kiến thức nhanh chóng. Ngoài ra học sinh còn được tham gia các khóa đào tạo nghề, tham gia các kỳ thi tốt nghiệp tiểu học và trung học như những đứa trẻ bình thường.

Bộ trưởng Giáo dục Singapore, ông Eng Hen cho biết, việc mở trường học dành riêng cho trẻ tự kỷ là điều lẽ  ra phải được thực hiện từ lâu. Những đứa trẻ tự kỷ cần được giáo dục trong một ngôi trường đặc biệt, có như vậy chúng mới nhanh chóng khỏi bệnh và hòa nhập vào xã hội.

Phạm Hằng
Theo Channel NewsAsia

Video đang được xem nhiều

Ford Ranger Raptor ra mắt tại Việt Nam với giá bán gần 1,2 tỷ đồng
Ford Ranger Raptor ra mắt tại Việt Nam với giá bán gần 1,2 tỷ đồng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá