Sinh viên Bách Khoa tranh tài khoa học

TPO - 21 công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên đã được trường ĐH Bách khoa Hà Nội trao giải nhất cấp trường trong tổng số 377 công trình tham gia Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 35.

Sinh viên đang chia sẻ về công trình nghiên cứu
Sinh viên đang chia sẻ về công trình nghiên cứu
Trong đó, có một số công trình nổi bất như nghiên cứu khảo sát nhu cầu sử dụng áo chống nắng của phụ nữ Hà Nội của nhóm sinh viên đến từ K59, ngành công nghệ may; Công trình chế tạo gốm trong suốt từ các muối nitrat của nhóm sinh viên đến từ ngành công nghệ thông tin và kỹ thuật vật liệu; Tương tác hội thoại trong nhà thông minh và trợ lý ảo lái xe của sinh viên ngành công nghệ thông tin.
Theo ban tổ chức, Hội nghị Sinh viên NCKH lần thứ 35 thu hút sự tham gia của 22 Khoa, Viện với 377 công trình của 906 sinh viên thực hiện dưới sự hướng dẫn của 454 lượt giáo viên, trong đó có 240 đề tài được lựa chọn thuyết trình trước hội đồng, 137 đề tài báo cáo poster tại 22 phân ban chuyên môn. Trên cơ sở các báo cáo trình bày tại Hội nghị, Hội đồng tại các phân ban đánh giá và đề xuất các đề tài nghiên cứu xuất sắc.
21 đề tài đã được bình chọn đạt giải nhất và được ban tổ chức trao giải hôm nay 1/6 tại Triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2018.
Phát biểu tại lễ tổng kết, PGS. Nguyễn Thi Hồng Minh, Phó trưởng phòng KHCN, trường ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định các nghiên cứu của sinh viên trong năm qua có sự tăng cường về tham gia chuyên môn của các doanh nghiệp, các đơn vị ứng dụng và các đơn vị đào tạo bên ngoài, cũng như sự phối hợp nhóm chuyên môn với sinh viên các trường bạn.
Tỷ lệ tham gia của các sinh viên khoá dưới đã tăng lên đáng kể, đạt 50%. Trong khi đó, các nội dung nghiên cứu chuyên ngành của sinh viên ngày càng mang tính thời sự, gắn liền với các vấn đề cấp thiết của xã hội và có khả năng ứng dụng và chuyển giao ngay.
Đặc biệt, có những đề tài được đánh giá cao được thực hiện bởi những sinh viên năm thứ 3. Có những đề tài được doanh nghiệp quan tâm đặt hàng và trao thưởng vì tính thiết thực của sản phẩm. Đặc biệt hơn nữa, trong năm nay, có nhiều đề tài có công bố quốc tế với tác giả chính là sinh viên. Những đổi mới này thể hiện sức sống ngày càng trẻ và mới mẻ của ngọn lửa đam mê khoa học trong cộng đồng sinh viên Bách khoa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá