Sinh viên có được thi ĐH?

TP - Em hiện là sinh viên ĐH Thuỷ Lợi, có nguyện vọng thi vào một trường ĐH khác, vậy em cần làm thêm những hồ sơ gì khác so với học sinh lớp 12? Trần Giang (Thái Hà, Hà Nội), hỏi.

Hướng dẫn thí sinh làm thủ tục thi Đại học, Cao đẳng.
Nếu bạn muốn dự thi vào một trường ĐH khác thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của hiệu trưởng trường mà bạn đang học.

Ngành quản lý thị trường bất động sản (QLTTBĐS) khác với quản lý đất đai (QLĐĐ) như thế nào? Học xong làm việc ở đâu? Đoàn Tiến Dũng (Quảng Tiên, Quảng Trạch, Quảng Bình).

Ngành QLĐĐ đào tạo kỹ sư QLĐĐ phục vụ 7 mục tiêu cơ bản của ngành địa chính, trang bị cho sinh viên những kiến thức quản lý nhà nước về số lượng và chất lượng tài nguyên đất đai, đánh giá và quản lý sử dụng đất theo pháp luật.

Tốt nghiệp có thể làm việc trong mạng lưới địa chính từ trung ương đến địa phương, các trung tâm kỹ thuật địa chính, trung tâm lưu trữ, trung tâm kinh doanh địa ốc, trung tâm tư vấn pháp luật đất đai hoặc giảng dạy, nghiên cứu…

Ngành QLTTBĐS đào tạo kỹ sư đáp ứng yêu cầu phát triển thị trường bất động sản. Ngoài những kiến thức về khoa học, sinh viên còn được trang bị những kiến thức căn bản về kinh tế học, QTKD căn bản, kiến trúc và xây dựng, về quy hoạch và phát triển cơ sở hạ tầng, pháp luật đất đai và bất động sản, tín dụng – ngân hàng…

Mọi thắc mắc về tuyển sinh ĐH, CĐ 2007 xin gửi về: e-mail: tuyensinhtp@gmail.com; ĐTDĐ: 0903440005 (nhắn tin).
Tốt nghiệp có thể công tác trong ngành địa chính và các ngành liên quan đến quản lý sử dụng đất đai và bất động sản trong hệ thống từ trung ương đến địa phương, các loại hình kinh tế.

Ngành QTKD sau khi tốt nghiệp thì cơ hội việc làm như thế nào? Sau khi Việt Nam đã gia nhập WTO chương trình đào tạo của trường có thể đáp ứng được yêu cầu? Nguyễn Hoàng Thế Bảo (Bến Tre).

Cử nhân ngành QTKD có thể làm công tác tư vấn, quản lý và kinh doanh trong các loại hình kinh tế sản xuất (đa ngành) hoặc có thể làm việc tại các doanh nghiệp ngành du lịch như cơ quan quản lý du lịch, tổ chức nghiên cứu phát triển du lịch sinh thái (du lịch sinh thái, văn hóa...) hay tại các đơn vị xuất nhập khẩu, khu chế xuất, liên doanh hoặc các tổ chức hợp tác quốc tế về thương mại...

Hiện nay, các ngân hàng, các doanh nghiệp đang rao tuyển lao động về lĩnh vực này rất nhiều. Các trường khối kinh tế, đều xác định sự thay đổi nội dung chương trình đào tạo cho phù hợp với nền kinh tế hội nhập là hết sức cần thiết, được xem như là yêu cầu bắt buộc. 

Thạc sỹ Trần Đình Lý
Chuyên viên tư vấn tuyển sinh ĐH Nông lâm TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng