Sinh viên Đại học Đại Nam mở hội quảng bá du lịch quốc gia

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, tại trường Đại học Đại Nam, đã diễn ra chuỗi các hoạt động ý nghĩa mang chủ đề “Vietnam Smile”, nhằm giúp sinh viên có thêm trách nhiệm, có ý thức trong việc xây dựng và quảng bá hình ảnh thương hiệu, hình ảnh đất nước đến với du khách toàn thế giới.

Cô Cao Thị Hòa rạng rỡ bên sinh viên trong ngày hội Thanh niên
Cô Cao Thị Hòa rạng rỡ bên sinh viên trong ngày hội Thanh niên

Nhân dịp kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3/1931 – 26/3/2017, trường Đại học Đại Nam tổ chức Lễ mít tinh và chuỗi các hoạt động với chủ đề Vietnam Smile - Nụ cười Việt Nam, mục đích tạo một sân chơi lành mạnh, ý nghĩa cho Đoàn viên, thanh niên rèn luyện sức khỏe, nâng cao nhận thức của các đoàn viên, thanh niên trong việc Quảng bá hình ảnh đất nước, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia.

Việc xây dựng và quảng bá nhằm định vị hình ảnh của đất nước đến với du khách quốc tế là nhiệm vụ quan trọng của mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là đối với giới trẻ. Thông qua hội trại sinh viên với chủ đề VietNam Smile, sinh viên trường Đại học Đại Nam muốn gửi thông điệp đến cộng đồng hãy nở những mụ cười chân thành, cởi mở, thân thiện, rạng rỡ và tự đáy lòng nhằm thể hiện một mảnh đất mến khách của người Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Hội trại sinh viên năm nay với chủ đề Vietnam Smile, Nhà trường muốn gửi thông điệp đến cộng đồng nói chung và sinh viên Đại Nam: Vietnam Smile là những nụ cười chân thành, cởi mở, thân thiện, rạng rỡ và tự đáy lòng, nhằm thể hiện một đất nước và con người Việt Nam mến khách, thân thiện và lịch thiệp. Khi chúng trao nụ cười cho bạn bè, cho người thân, cho hàng xóm, cho du khách, cho cộng đồng, chúng ta có thể sẽ cảm nhận được niềm vui từ trái tim, từ tấm lòng của người khác".

Trong khuôn khổ ngày hội gồm 3 chuỗi hoạt động chính: Gồm lễ mít tinh, Hội chợ sinh viên với các gian hàng quảng bá văn hóa đặc sản vùng miền của Việt Nam và Big Game vui nhộn của sinh viên toàn trường. Hoạt động Big Game với sự tham gia của toàn thể thày trò trường Đại học Đại Nam với 5 chặng đua, tạo sân chơi rèn luyện hoạt động trí lực và thể lực cho sinh viên, giúp gắn kết tinh thần đoàn kết giữa thầy và trò trong các đội thi.

Gian hàng Hội chợ với những món quà, những đặc sản vùng miền, tập quán, trang phục và bối cảnh mang đậm bản sắc quê hương các vùng văn hóa được sinh viên tái hiện công phu với nhiều màu sắc sinh động.

Hoạt động này không chỉ tạo ra sân chơi lành mạnh cho thày trò Đại Nam mà còn thể hiện vai trò, trách nhiệm của Nhà trường đối với xã hội, với thế hệ đoàn thanh niên tương lai của đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình:

Sinh viên Đại học Đại Nam mở hội quảng bá du lịch quốc gia - ảnh 1 Ca khúc “Học để thay đổi cuộc đời” được dàn dựng công phu
Sinh viên Đại học Đại Nam mở hội quảng bá du lịch quốc gia - ảnh 2 Hoạt động Big Game diễn ra sôi nổi
Sinh viên Đại học Đại Nam mở hội quảng bá du lịch quốc gia - ảnh 3 Đặc sản 3 miền được trưng bày bắt mắt tại các gian hàng
Sinh viên Đại học Đại Nam mở hội quảng bá du lịch quốc gia - ảnh 4 Đặc trưng các miền du lịch quốc gia được quảng bá sâu rộng qua các gian hàng
Sinh viên Đại học Đại Nam mở hội quảng bá du lịch quốc gia - ảnh 5 Hình ảnh quen thuộc nền văn hóa Bắc Bộ được các liền anh liền chị tái hiện sinh động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng