Sinh viên Đại học Sydney hùng biện giỏi nhất thế giới

TPO - Hai sinh viên của Đại học Sydney (Australia) là Steve Hind và Chris Croke, đã vượt qua nhiều đối thủ, trong đó có cả sinh viên của Đại học Oxford (Anh) và Harvard (Mỹ) lừng danh, trở thành những người hùng biện giỏi nhất.

Dù sinh viên của Đại học Harvard, Đại học Oxford, Đại học Kinh tế London (Anh) cũng có mặt ở vòng chung kết, vừa diễn ra ngày 5 - 1 tại Antylya, Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng hai đại diện đến từ Đại học Sydney, với lập luận xuất sắc quanh chủ đề “các phương tiện truyền thông nên phản ánh tất cả sự khủng khiếp của chiến tranh”, đã giành chiến thắng.

Đây là chiến thắng lần thứ năm của Đại học Sydney trong giải vô địch thế giới về hùng biện.

Giám đốc Điều hành của Đại học Sydney - ông Paul Mc Jannett - nói: “Chúng tôi đã có chiến thắng mà bất kì trường đại học nào cũng mơ ước”.

Ông cho biết thêm: “Ở Sydney, chúng tôi luôn sẵn sàng cho những cuộc tranh luận sôi nổi. Điều này tạo điều kiện tốt cho sinh viên rèn luyện hàng ngày”.

Năm nay, đại diện 240 đại học trên khắp thế giới tham dự cuộc thi hùng biện. Ông Mc Jannet cho biết hiệp hội đã gửi đi kèm 15 đội rất mạnh bao gồm cả các quan tòa và các nhân viên là thành viên.

Trường Sinh
Theo The Australian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá