DMCA.com Protection Status

Sinh viên ĐHQG TPHCM chưa biết ngày quay trở lại trường do dịch COVID-19

TPO - Ngày 27/3, ĐHQG TPHCM tiếp tục ra thông báo cho toàn bộ học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học tại trường để chống dịch COVID- 19 cho đến khi có thông báo mới.

Nhiều trường tiếp tục cho sinh viên nghỉ học mà chưa hẹn ngày quay trở lại
Nhiều trường tiếp tục cho sinh viên nghỉ học mà chưa hẹn ngày quay trở lại

Theo ĐHQG TPHCM, do tình hình diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh COVID-19, đồng thời nhằm phòng ngừa, ngăn chặn lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng nên tiếp tục cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ và chưa biết ngày học lại. 

Bên cạnh đó, ĐHQG TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cơ quan chức năng và các hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế về công tác phòng, chống dịch.

ĐHQG TPHCM tiếp tục cho sinh viên nghỉ học, chưa hẹn ngày quay trở lại trường - ảnh 1 Thông báo tiếp tục cho nghỉ học của ĐHQG TPHCM

ĐHQG TPHCM hiện là cơ sở đào tạo lớn nhất nước với 7 trường thành viên với hơn 70.000 sinh viên. Trước đó, ĐHQG- TPHCM thông báo cho toàn bộ sinh viên nghỉ học đến hết ngày 30/3.

Tương tự, trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) cũng thông báo cho toàn bộ sinh viên của trường tiếp tục nghỉ học tập trung tại trường cho đến khi có thông báo mới. Trường tiếp tục triển khia học và thi trên online.

ĐHQG TPHCM tiếp tục cho sinh viên nghỉ học, chưa hẹn ngày quay trở lại trường - ảnh 2 Thông báo cho nghỉ học của trường ĐH Lạc Hồng

Trước đó, ba trường gồm trường ĐH Công nghệ TPHCM, trường ĐH Kinh tế- Tài chính TPHCM  và trường ĐH Công nghiệp TPHCM cũng đã cho toàn bộ sinh viên của trường nghỉ học đến hết ngày 4/5.

Dịch bệnh căng thẳng, các địa phương đồng loạt cho học sinh THPT nghỉ học

Đến sáng 27/3, các địa phương trước đó vẫn cho học sinh THPT đi học đã đồng loạt thông báo về việc học sinh tiếp tục được nghỉ đến khi có thông báo mới hoặc đến giữa tháng 4. 

SGK lớp 1 tăng giá gấp 4 lần: Nhà xuất bản 'phớt lờ' chỉ đạo?

Dự kiến, SGK lớp 1 theo chương trình mới bắt đầu triển khai từ năm học 2020-2021 có giá thành cao hơn nhiều so với SGK hiện hành. Theo các chuyên gia, tuy SGK giờ được xã hội hóa nhưng vốn là mặt hàng đặc biệt nên muốn tăng giá, cần có lộ trình hợp lý.

Hà Nội không huỷ môn thi thứ 4 vào lớp 10

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, sẽ giữ nguyên phương án tuyển sinh lớp 10 năm nay với 4 bài thi. Môn thi thứ 4 sẽ được công bố trước 2 tháng của ngày thi tuyển lớp 10 chính thức. 

Dạy học trực tuyến, truyền hình: Nơi làm ​được, nơi khó triển khai

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên học sinh nghỉ học dài ngày. Mới đây, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương tăng cường dạy học trực tuyến, truyền hình. Nhưng hiện xảy ra tình trạng nơi có cơ sở  vật chất tốt làm được, nơi thừa nhận khó có thể triển khai. 


Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Không được kiểm tra định kỳ, cuối kỳ qua mạng

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho rằng, Bộ GD&ĐT thống nhất các bài kiểm tra định kỳ, cuối kỳ chỉ thực hiện khi học sinh quay lại trường học vì thực hiện qua mạng, không thể đánh giá đúng chất lượng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng