Sinh viên điêu đứng vì bị trộm đột nhập “cuỗm” đồ

Sau Tết, nhiều sinh viên (SV) và công nhân trở lại các khu nhà trọ ở TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương... điêu đứng vì bị trộm phá cửa lấy cắp nhiều đồ đạc.

Những dãy trọ vắng người như thế này dễ bị trộm “viếng thăm”. Ảnh minh họa
Những dãy trọ vắng người như thế này dễ bị trộm “viếng thăm”. Ảnh minh họa
Từ quê lên, Tâm, SV trường Đại học Kinh tế TPHCM tá hỏa khi phòng trọ tại P26Q.Bình Thạnh bị phá tung. Vứt chiếc balô xuống đất, Tâm vội vã đẩy cửa bước vào phòng, bật khóc vì tất cả đồ đạc trong phòng đã biến mất.

“Phòng em bị trộm sạch, ngay cả đến mấy bộ quần áo, bọn trộm cũng không tha...”, Tâm chia sẻ.

Dù ở với một bạn học cùng lớp nhưng nghỉ Tết, cả hai khăn gói về quê. Tất cả đồ đạc của hai người trong phòng gồm một xe đạp, một dàn máy tính, một số vật dụng khác... đều bị trộm khoắng sạch.

Tương tự, Phương Uyên, SV trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, ở trọ tại làng Đại học Thủ Đức (P.Linh Trung, Q.Thủ Đức) về quê ăn Tết, bị bọn trộm đập khóa lấy đi một chiếc máy tính xách tay và một máy chụp hình.

Cách nhà trọ Uyên không xa, khu nhà trọ của Huy và Hoàng, có tường rào cao 2m, cửa cổng bằng sắt kiên cố vẫn bị trộm phá cửa đột nhập lấy đồ đạc.

Ông Lê Hữu Thọ, chủ nhà trọ cho biết: “Tôi về quê chơi Tết có hai ngày mà bọn trộm đã ra tay, lấy sạch đồ đạc của bốn phòng trọ. Cứ như chúng đã theo dõi tôi từ trước vậy”.

Bà Nguyễn Thị Thanh, chủ dãy nhà trọ ở KP3 (P.Thạnh Lộc, Q12) cho hay: “Những năm trở lại đây, cứ vào dịp này là phòng trọ bị trộm đột nhập. Phòng trọ SV thường chỉ có một cánh cửa, khóa đơn giản nên trộm dễ đột nhập. Nhiều lần tôi liên tục nhắc nhở SV đề phòng, về quê thì cố gắng gửi đồ đạc giá trị, đừng để trong phòng, nhưng nhiều em chủ quan”.

Không chỉ “viếng thăm” các khu nhà trọ SV, các nhà trọ công nhân cũng không ngoại lệ. Chị Lê Thu Bình, trọ ở khu chế xuất Linh Trung II (Q.Thủ Đức) than thở: “Hai vợ chồng làm ăn tích góp mấy năm trời mới mua được chiếc xe máy, giờ bị trộm lấy mất không biết lấy cái gì mà đi lại”.

Sau khi phát hiện phòng trọ mình bị mất cắp, chị Bình đến báo với công an phường. Một cán bộ công an phường cho biết: “Hầu như ngày nào cũng nhận được phản ánh của người dân về tình trạng bị trộm phá cửa lấy đồ. Rất khó để tìm lại đồ đạc đã mất”.

Những nạn nhân không may bị trộm viếng thăm trong mấy ngày nghỉ Tết, chỉ còn cách ngậm ngùi xoay sở tiền bạc sắm lại đồ đạc đã mất.

Theo Công an TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá