Sinh viên háo hức đăng kí ứng tuyển 'Đại sứ Đại dương xanh'

Tối 2/11, Ban tổ chức “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh” đã phối hợp với Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức buổi tọa đàm với chủ để: “Ngọn lửa biển đảo trong lòng sinh viên”. Trong sự kiện này, đông đảo sinh viên tỏ ra háo hức khi tham gia ứng tuyển “Đại sứ Đại dương xanh”.

Sinh viên háo hức đăng kí ứng tuyển 'Đại sứ Đại dương xanh' - ảnh 1 Sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng tham gia ứng cử Đại sứ Đại dương xanh
Đến tham dự chương trình có sự tham dự của đại diện Bộ Công an, các cơ quan báo đài Trung Ương, Lãnh đạo CLB Doanh Nhân Việt Nam, Lãnh đạo thành Đoàn TP.HCM, lãnh đạo trường ĐH Tôn Đức Thắng, Đạo diễn Lê Cung Bắc, Nhạc sĩ Thế Hiển, Diễn viên Phi Thanh Vân cùng sự tham gia của đại diện BTC Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh (HTTKĐSĐDX), 200 CEO, ca sĩ, nhóm nhạc và gần 2000 sinh viên của trường.
Sinh viên háo hức đăng kí ứng tuyển 'Đại sứ Đại dương xanh' - ảnh 2 NSUT, Đạo diễn Lê Cung Bắc, nhạc sỹ Thế Hiển, Tiến sỹ Phạm Anh Đức - trường Đại học Tôn Đức Thắng, Ông Lê Phương Lĩnh - Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Việt Nam, MC Quỳnh Hoa tọa đàm về môi trường biển đảo với sinh viên trường ĐH TĐT

Phát biểu khai mạc chương trình ông Nguyễn Đình Tùng Trưởng Ban ngoại giao “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh” cho biết Hành trình ra đời với sứ mệnh lớn lao là tìm ra các Đại sứ đại diện cho cả cộng đồng tạo ra sức mạnh lớn lao để xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương”.

Sinh viên háo hức đăng kí ứng tuyển 'Đại sứ Đại dương xanh' - ảnh 3 Tiến Sĩ Trần Trọng Đạo - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng phát biểu trong chương trình.
Tiến sĩ Trần Trọng Đạo - Phó hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng đã có những phát biểu trong chương trình: “Biển và đại dương là nguồn sống vô cùng quan trọng của con người. Đại dương tạo ra hơn 50% lượng ô-xy chúng ta hít thở hàng ngày; cung cấp nguồn thực phẩm, thuốc chữa bệnh phục vụ cuộc sống của chúng ta. Đại dương còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều hòa khí hậu cũng như góp phần phát triển kinh tế - xã hội của không chỉ các quốc gia có biển. Do đó, hành động để bảo vệ môi trường sống, là trách nhiệm của mỗi người đối với chính bản thân mình, với con cháu mình và đối với cả cộng đồng.

Thông qua chương trình lần này, chúng tôi rất mong muốn sẽ khởi dậy được tình yêu biển đảo đến với các em. Từ đó, thúc đẩy các em có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa hướng về biển đảo quê hương”. Ông cho biết.

Nội dung tọa đàm chủ yếu xoay quanh vấn đề biển đảo và môi trường. Nhiều câu chuyện và thông điệp có ý nghĩa đã được MC Quỳnh Hoa  gợi mở cho các khách mời một cách đầy khéo léo và tinh tế. Qua buổi tọa đàm, các bạn sinh viên của Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về tầm quan trọng của biển đảo Việt Nam.

Sinh viên háo hức đăng kí ứng tuyển 'Đại sứ Đại dương xanh' - ảnh 4 Ông Nguyễn Đình Tùng (Trưởng ban HTTKDSDDX) phát biểu

Bạn Trần Văn Quý (sinh viên năm 2 Trường ĐH Tôn Đức Thắng) cho biết: “Thông qua chương trình này em cảm thấy tình yêu biển đảo trong em được thôi thúc nhiều hơn. Nội dung buổi tọa đàm hôm nay đã gợi mở cho em rất nhiều thông tin hữu ích. Chắc chắn bản thân em sẽ cố gắng thực hiện nhiều hơn những dự án cũng như chương trình hướng đến biển đảo quê hương”.

Ngoài ra chương trình còn mang đến nhiều tiết mục ca nhạc sôi động qua sự thể hiện của nhiều ca sĩ và nhóm nhạc đang được nhiều bạn trẻ yêu mến hiện nay như: Ca sĩ Châu Khải Phong với hit “Ngắm Hoa Lệ Rơi”, A.Qua Band, nhóm nhạc V.Music, Cao Tùng Huy, Fami Ngô, Hồng Vân, Hoài Nhung…tất cả các tiết mục đã thực sự đốt cháy khán phòng với gần 3000 người.

Sinh viên háo hức đăng kí ứng tuyển 'Đại sứ Đại dương xanh' - ảnh 5 Đông đảo sinh viên tham gia ứng cử Đại sứ

Kết thúc buổi toạ đàm, hơn 100 sinh viên ưu tú của Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã đăng kí tham gia ứng tuyển “Đại sứ Đại dương xanh”. Hành trình sẽ tiếp tục được tổ chức tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc để tìm ra 3 trong 18 đại sứ mà Ban tổ chức đưa ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng