Sinh viên năm cuối tìm hướng vừa làm vừa học ở nước ngoài

Chiều 26/6, tại Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo tư vấn việc làm cho sinh viên năm cuối. Nhiều sinh viên bày tỏ quan tâm tìm hướng hướng vừa làm vừa học tại nước ngoài ở các nước.

Nhiều sinh viên quan tâm hướng vừa học vừa làm ở nước ngoài trong Hội thảo tư vấn việc làm cho SV năm cuối của ĐH Sư phạm Đà Nẵng.
Nhiều sinh viên quan tâm hướng vừa học vừa làm ở nước ngoài trong Hội thảo tư vấn việc làm cho SV năm cuối của ĐH Sư phạm Đà Nẵng.

Hội thảo do Đại học Sư phạm Đà Nẵng phối hợp với Viện Đào tạo ngôn ngữ Việt Nhật (VJI), Công ty CP Đầu tư và phát triển Trí Việt (TRIVICO)... tổ chức.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Lưu Trang - Phó Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Đà Nẵng chia sẻ: “Hơn 70 nghìn cử nhân trong nước thất nghiệp là con số đáng trăn trở. Hội thảo lần này mở một diễn đàn và tạo thêm cơ hội việc làm cho sinh viên chuẩn bị ra trường với các đơn vị tuyển dụng uy tín hợp tác cùng nhà trường trong công tác hỗ trợ tư vấn việc làm cho sinh viên. Đặc biệt, mở thêm hướng tìm cơ hội tiếp tục con đường học vấn ở nước ngoài với kinh phí thấp trong điều kiện vừa học vừa làm mà hiện nay rất nhiều sinh viên quan tâm”.

Theo đó, hội thảo tập trung chủ đề tư vấn chương trình làm việc và học tập tại Nhật Bản, Đài Loan và Hoa Kỳ cho sinh viên năm cuối. Nhiều câu hỏi quan tâm đến việc làm thế nào để có thể vừa học vừa làm để có thể tự trang trải học phí ở nước ngoài của sinh viên đặt ra đã được các diễn giả, chuyên gia dự tư vấn trả lời cụ thể.

Điểm nhấn mạnh được các diễn giả nhắc đi nhắc lại chính là ngoài chìa khóa ngoại ngữ, tinh thần cầu tiến rất cần thiết với những người vừa học vừa làm ở nước ngoài, và đưa ra thực tế nhiều sinh viên Việt Nam với sự cầu tiến, ham học hỏi, và nổ lực không ngừng khi vừa học vừa làm ở nước ngoài đã thành công và được ghi nhận.

Theo Khánh Hiền

Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng