Sinh viên năm thứ nhất nên làm gì?

TP - Đó là chủ đề của chương trình “Chào tân sinh viên” số 3, được tổ chức tại Học viện Tài chính vào ngày 5/10, với sự tham gia của hàng nghìn sinh viên Thủ đô.

TS. Lê Thẩm Dương giao lưu với sinh viên năm thứ nhất.
TS. Lê Thẩm Dương giao lưu với sinh viên năm thứ nhất.

Đây là sự kiện trong chuỗi hoạt động Chào tân sinh viên 2016 tại một số cụm trường đại học có đông sinh viên trên địa bàn Hà Nội, do báo Sinh Viên Việt Nam phối hợp với T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty CP Giáo dục và Đầu tư công nghệ quốc tế Langmaster tổ chức. Các chương trình diễn ra trong các ngày thứ Tư từ 21/9/2016 đến hết tháng 10/2016.

Chương trình nhằm định hướng cho sinh viên một cách chính xác, trang bị những kỹ năng cần thiết nhằm giúp sinh viên biết lựa chọn ngành học phù hợp, có phương pháp học khoa học để ra trường không phải làm trái nghề và giảm thiểu tối đa tỉ lệ thất nghiệp.

Sinh viên năm thứ nhất nên làm gì? - ảnh 1
Sinh viên năm thứ nhất nên làm gì? - ảnh 2

Tại chương trình, tân sinh viên được lắng nghe và trực tiếp đặt câu hỏi với diễn giả - Tiến sĩ Lê Thẩm Dương – Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh. Chia sẻ tại chương trình, TS Lê Thẩm Dương cho rằng, các bạn tân sinh viên cần có quan điểm cụ thể, ngay từ năm thứ nhất phải đặt được mục tiêu phấn đấu, đích đến trong tương lai, có chiến lược của cuộc đời. 

Năm thứ nhất bắt tay vào làm ngay để tạo tiền đề thực hiện các bước cao hơn, rèn luyện kiến thức kĩ năng để tạo dựng nghề nghiệp trong tương lai. TS. Dương chia sẻ, mỗi người phải định vị được bản thân. 

Mỗi sinh viên phải đánh giá được kiến thức, kĩ năng có thật của mình đến đâu, tính cách, khí chất như thế nào, sở trường gì? TS Dương khuyên các bạn trẻ hãy dành nhiều thời gian cho học tập, làm việc bằng niềm đam mê và sở trường của bản thân, thì mới có thể gặt hái thành công…

Sinh viên năm thứ nhất nên làm gì? - ảnh 3
Sinh viên năm thứ nhất nên làm gì? - ảnh 4 Sinh viên tại chương trình giao lưu với TS. Lê Thẩm Dương.

Tại chương trình, các bạn tân sinh viên đã cam kết ủng hộ chiến dịch “Bình thường hay bất thường” do báo Sinh Viên Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức.

Sau 3 chương trình được tổ chức thành công, chương trình “Chào Tân sinh viên” tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 12/10 tới, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng