Sinh viên nghèo Long An xúc động nhận học bổng “chắp cánh tương lai”

TPO - Trong hai ngày 9-10/12, 16 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất do báo Tiền Phong phối hợp cùng công ty bảo hiểm Prudential trao tặng trong chương trình học bổng “Nâng bước sinh viên-Chắp cánh tương lai”.

16 sinh viên nghèo ở Long An nhận học bổng "Nâng bước sinh viên-chắp cánh tương lai".
16 sinh viên nghèo ở Long An nhận học bổng "Nâng bước sinh viên-chắp cánh tương lai".

Các sinh viên nhận được học bổng đã đậu đại học, cao đẳng với điểm số cao trong kỳ thi vừa qua nhưng có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo ở huyện Đức Hòa và Cần Đước, tỉnh Long An. Nhận suất học bổng trị giá 10 triệu đồng, nhiều sinh viên đã không giấu nổi niềm vui, hạnh phúc khi có được một khoản chi phí lớn trang trải cho việc học tập.

“Suất học bổng 10 triệu đồng là số tiền rất lớn đối với em và gia đình, em xin cảm ơn báo Tiền Phong, công ty Prudential đã giúp đỡ những sinh viên nghèo để chúng em có thêm động lực theo đuổi con đường học tập. Em sẽ sử dụng số tiền này để trang trải học phí, mua giáo trình và trích một phần để gia đình trả nợ vì trước khi nhập học, gia đình em phải đi vay tiền để đóng tiền học phí”, Phạm Thanh Phong (SV đại học Bách Khoa TPHCM) nói.

Sinh viên nghèo Long An xúc động nhận học bổng “chắp cánh tương lai” - ảnh 1 Sinh viên nghèo tại huyện Cần Đước, Long An nhận học bổng.

Không giấu nổi niềm vui, xúc động, Lê Thị Tường Vi (SV, đại học Kinh tế TPHCM) chia sẻ: “Khi biết tin được nhận suất học bổng trị giá 10 triệu đồng em rất vui mừng bởi số tiền này rất lớn đối với em. Từ ngày đậu đại học đến nay, em và gia đình luôn lo lắng về các khoản chi phí cho học tập. Giờ có suất học bổng sẽ giúp em rất nhiều…”

Ông Nguyễn Văn Bảy, PCT UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An cho biết, tôi rất vinh dự đại diện chính quyền địa phương tham dự chương trình “Nâng bước sinh viên chắp cánh tương lai”, trao học bổng cho các em tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do Báo Tiền Phong và công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp tổ chức.

Sinh viên nghèo Long An xúc động nhận học bổng “chắp cánh tương lai” - ảnh 2 Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng.

Hàng năm bên cạnh nguồn ngân sách, lãnh đạo địa phương luôn quan tâm chỉ đạo các ngành các cấp vận động sự hỗ trợ, giúp đỡ từ cộng đồng để cùng chung tay chăm lo, bồi dưỡng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học.

Suất học bổng giúp các em sinh viên nghèo có cơ hội vượt qua khó khăn, tiếp tục con đường học tập để cống hiến cho gia đình, xã hội. Với các em sinh viên nhận được học bổng, hy vọng các em sẽ sử dụng số tiền này một cách khoa học để phục vụ việc học, hỗ trợ gia đình…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá