Sinh viên UEF tâm đắc với câu chuyện truyền cảm hứng của PGS.TS Vũ Thị Tú Anh

Hoành tráng, đặc sắc, sôi nổi cùng rất nhiều thông điệp sâu sắc được truyền tải,... là những ấn tượng còn đọng lại từ chương trình Chào tân sinh viên khóa 2019 của khoa Kinh tế, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) diễn ra sáng 29/9.

PGS.TS Vũ Thị Tú Anh truyền cảm hứng học tập cho sinh viên UEF qua những câu chuyện thực tế
PGS.TS Vũ Thị Tú Anh truyền cảm hứng học tập cho sinh viên UEF qua những câu chuyện thực tế

Đáng chú ý, phần chia sẻ về phương pháp học tập cùng những câu chuyện cuộc sống ý nghĩa của PGS.TS Vũ Thị Tú Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên – Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã giúp sinh viên UEF có được nguồn động lực lớn cho chặng đường chinh phục tri thức sắp tới.

Theo bà, hiện nay, chúng ta không chỉ đang sống trong “thế giới phẳng” mà còn là “thế giới nhanh”. Để bắt kịp với tốc độ phát triển hội nhập của nền kinh tế, xã hội, những người trẻ các bạn phải chủ động tạo động lực cho mình. Câu hỏi các bạn cần đặt ra là “giỏi để làm gì” thay vì “giỏi những gì?”. Bản thân mỗi người phải thấu hiểu được bản chất của hạnh phúc, của thành công, từ đó phấn đấu hoàn thiện mục tiêu đã đặt ra.

Sinh viên UEF tâm đắc với câu chuyện truyền cảm hứng của PGS.TS Vũ Thị Tú Anh - ảnh 1 Vị đại diện Bộ GD&ĐT đã lan tỏa nhiều thông điệp giá trị cho người trẻ trong thời đại 4.0

PGS.TS Vũ Thị Tú Anh cũng chia sẻ thêm về phương pháp học tập tiếng Anh cho sinh viên đại học. Bà đặc biệt đánh giá cao môi trường học tập tại UEF. Đây sẽ là cái nôi để các bạn phát triển năng lực ngoại ngữ, để tìm thấy niềm đam mê và hạnh phúc của chính bản thân mình.

Sinh viên UEF tâm đắc với câu chuyện truyền cảm hứng của PGS.TS Vũ Thị Tú Anh - ảnh 2 Sinh viên UEF hiểu hơn về giá trị của hạnh phúc và thành công
Kết thúc phần chia sẻ bằng câu chuyện về những ngọn nến, PGS.TS Vũ Thị Tú Anh mong muốn nhắn gửi đến sinh viên UEF thông điệp: “Hãy cùng nhau thắp lên ngọn lửa niềm tin, sức mạnh của niềm tin được cụ thể hóa ở 3 điều: trong nhận thức phải tích cực, trong cảm nhận thì phải say mê, trong hành động phải kiên trì  và các bạn luôn nhớ: hãy cho phép mình khác người khác và cho phép người khác được khác mình”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng