Sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ tăng cao nhất

Sinh viên Việt Nam du học tại Hoa Kỳ tăng mạnh nhất trong các quốc gia khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đây là thông tin được Viện Giáo Dục Quốc tế (IIE) với sự hỗ trợ của Phòng VH và GD thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố trong báo cáo thường niên "Open Doors 2007".

Lưu Vũ Minh (thứ hai từ phải sang) - người được Tổng thống W. Bush tặng bằng khen vì thành tích học tập xuất sắc và được 7 trường ĐH của Mỹ cấp học bổng. Ảnh : Tư liệu gia đình Lưu Minh Vũ.

Năm 2007, với 6.036 sinh viên theo học tại các trường đại học Hoa Kỳ, Việt Nam là nước có số sinh viên du học Hoa Kỳ tăng mạnh nhất trong các quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Việt Nam hiện đứng thứ 20 trong các quốc gia trên thế giới có số sinh viên du học tại Hoa Kỳ nhiều nhất. Năm 2007 cũng là năm thứ tư liên tiếp số sinh viên Việt Nam du học tại Hoa Kỳ tăng trên 10%. So với năm học 1998-1999 số sinh viên Việt Nam du học tại Hoa Kỳ đã tăng 380%.

Hiện nay, Hoa Kỳ là nước thứ hai (sau Úc) trong số các quốc gia nói tiếng Anh có số du học sinh Việt Nam đông nhất.

Theo Tiến sĩ Mark Ashwill, Giám đốc Viện Giáo dục Quốc tế tại Việt Nam: Sự gia tăng đột biến này là một tin tốt cho cả hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ. Triển lãm giáo dục Hoa Kỳ thường niên do IIE tổ chức tháng 10 vừa qua tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã thu hút 6.600 học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh tham dự.

Số lượng thị thực sinh viên do Lãnh sự quán Hoa Kỳ cấp cũng tăng đáng kể. Những yếu tố này cộng với sự gia tăng thu nhập bình quân đầu người tại các thành phố, các hoạt động quảng bá tích cực từ phía IIE và các đơn vị, cùng với sự lựa chọn Hoa Kỳ là điểm đến du học được ưa chuộng, cho thấy xu hướng này sẽ còn tiếp tục gia tăng trong tương lai gần.

Viện Giáo dục Quốc tế (Institute of International Education) là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận có trụ sở chính tại New York, thành lập năm 1919 với mục đích thúc đẩy hòa bình và sự hiểu biết lẫn nhau thông qua trao đổi văn hóa và giáo dục và là nguồn cung cấp thông tin tin cậy cho sinh viên, giảng viên, các nhà quản lý giáo dục và các tổ chức trên toàn thế giới.

IIE đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1997.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá