Sinh viên Việt Nam hoàn thành chương trình đại học trực tuyến chỉ sau 20 tháng

TPO - Vừa qua tại Hà Nội, Đại học trực tuyến FUNiX đã tổ chức lễ trao bằng Kỹ sư ngành Kỹ thuật phần mềm cho anh Phan Lê Thanh Chương, sinh viên Việt Nam đang sống tại Mỹ, người đã hoàn thành chương trình đào tạo đại học trực tuyến sau 20 tháng.

 Sinh viên Phan Lê Thanh Chương đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, chụp ảnh cùng sinh viên , cán bộ Đại học Trực tuyến FUNiX trong Lễ Trao Bằng Tốt nghiệp của mình
Sinh viên Phan Lê Thanh Chương đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, chụp ảnh cùng sinh viên , cán bộ Đại học Trực tuyến FUNiX trong Lễ Trao Bằng Tốt nghiệp của mình
Phan Lê Thanh Chương theo học FUNiX từ tháng 10/2017 và xuất sắc giữ kỉ lục hoàn thành các chứng chỉ số 2 (Lập trình viên ứng dụng mobile), Chửng chỉ 3 (Lập trình viên ứng dụng doanh nghiệp), Chứng chỉ 4 (Thông thạo môi trường làm việc CNTT) và Chứng chỉ 7 (Tiền tốt nghiệp) lần lượt trong vòng 33, 17, 15, 221 ngày. Anh vừa học, vừa làm tại một công ty công nghệ trong điều kiện vừa phải chăm sóc gia đình với hai con nhỏ.

Là sinh viên đầu tiên tốt nghiệp tại Đại học trực tuyến FUNiX, Phan Lê Thanh Chương cũng là người có những đóng góp to lớn cho nhà trường, từ chương trình học, hệ thống thông tin… Không chỉ tập trung cho việc học của mình, Chương còn liên tục đánh giá và phản hồi cũng như chia sẻ, dẫn dắt cho các sinh viên đi sau – đúng với tinh thần của FUNiX – trường học của sinh viên.

Nhắn nhủ tới các bạn sinh viên khác, Thanh Chương cho biết: “Bằng cấp rất quan trọng cho cuộc chiến lâu dài, vì các bạn không chỉ làm ở một công ty mà còn làm ở nhiều nơi khác nhau. Các bạn còn trẻ, học lập trình không khó, quan trọng là tinh thần tự học, bằng kinh nghiệm đi trước, mình sẵn sàng góp ý, giải thích những kiến thức về lập trình, công việc, mục tiêu cho các sinh viên khác”.

Trường Đại học Trực tuyến FUNiX (thuộc Tổ chức giáo dục FPT) khai giảng tháng 10/2015, đào tạo về lĩnh vực CNTT. Các hoạt động dạy và học được tổ chức, quản lý theo một phương pháp hoàn toàn mới có tên là FUNiX Way. Phương pháp này được kỳ vọng làm gia tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến và chất lượng đầu ra của học viên.

FUNiX đang hợp tác với các doanh nghiệp và các tổ chức khác để áp dụng FUNiX Way vào đào tạo nội bộ, giúp tăng hiệu quả và giảm chi phí cho doanh nghiệp. Đến nay, trường đã có hơn 3.000 sinh viên ở nhiều lứa tuổi. Trong đó có người đang đi làm, các bạn sinh viên học song song cả hai trường, học sinh THCS và THPT cũng quyết tâm học nhanh, lấy bằng Đại học sớm để đi làm.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng