Sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức diễn đàn du học

TPO - Ngày 8/8, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) kết hợp với CampusFrance - cơ quan tư vấn du học thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, và Hội cựu du học sinh Pháp tại Việt Nam (UAFV) tổ chức diễn đàn du học Pháp 2009.

Tư vấn cho các bạn trẻ tại diễn đàn du học Pháp năm 2008. Ảnh: UEVF
Diễn đàn sẽ diễn ra tại Hội trường 10/12 - trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, do các thành viên của UEVF, CampusFrance, UAFV, giảng viên và sinh viên một số trường đại học thuộc khối Pháp ngữ tại Hà Nội thực hiện.

Sự kiện này còn nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan giáo dục, hợp tác giáo dục của cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam, như: Cơ quan đại học Pháp ngữ - AUF, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội…

Diễn đàn du học Pháp 2009 là không gian trao đổi mở, mang đến cho học sinh, sinh viên những thông tin mới, cần thiết để có sự chuẩn bị đầy đủ trước khi du học.

Những vấn đề như quá trình chuẩn bị, tìm kiếm thông tin về trường học, ngành học, học bổng, cho đến học tập - nghiên cứu, cũng như mọi vấn đề khác trong cuộc sống hàng ngày (nhà ở, thủ tục hành chính, giao lưu hoạt động xã hội…) đều được đề cập tại diễn đàn, hội thảo chuyên đề và 10 gian hàng thông tin.

Năm 2008, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức thành công diễn đàn du học vào ngày 16/8 tại Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace, Hà Nội. Khoảng 1.000 sinh viên và những người quan tâm đến dự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá