Sinh viên Việt Nam tham dự 'Hạt giống viễn thông tương lai'

TPO - Từ ngày 10-24/10, 12 sinh viên Việt Nam đến từ 3 trường đại học lớn về ICT sẽ có 2 tuần giao lưu văn hóa và cập nhật những kiến thức công nghệ ICT mới nhất tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc).

Đoàn sinh viên Việt Nam và Kenya tại lễ khai mạc Chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai” (Telecom Seeds for the Future).
Đoàn sinh viên Việt Nam và Kenya tại lễ khai mạc Chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai” (Telecom Seeds for the Future).

Các sinh viên kể trên được lựa chọn từ 3 trường đại học lớn của Việt Nam là Đại học Bách Khoa TP. HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. HCM và Đại học FPT, lần đầu tiên tham gia Chương trình Học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” (Telecom Seeds for the Future) của Tập đoàn Công nghệ Huawei. Lễ Khai mạc Chương trình đã chính thức được tổ chức ngày 12/10 tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Các sinh viên Việt Nam, cùng với đoàn sinh viên Kenya, sẽ có 2 tuần tham gia Chương trình này. Từ ngày 10/10 đến ngày 15/10/2015, các sinh viên sẽ tham dự chương trình bồi dưỡng tiếng Trung, tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc và thăm quan thành phố Bắc Kinh. Từ ngày 16/10 đến ngày 24/10/2015, các sinh viên sẽ đến thành phố Thâm Quyến, tham dự các chương trình đào tạo công nghệ ICT của công ty, giao lưu cùng với các chuyên gia hàng đầu của Huawei trong các lĩnh vực công nghệ, kinh doanh, marketing, truyền thông và phát triển thương hiệu, thăm quan khu trưng bày các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới nhất và thăm quan khu Kỹ thuật của Tập đoàn Huawei.

Bên cạnh đó, các sinh viên tham gia cũng tham gia các hoạt động thăm quan và hoạt động xã hội phong phú vào ngày cuối tuần, như thăm quan các thành phố Thâm Quyến, Hong Kong và Quảng Châu và các hoạt động tình nguyện khác cũng như giao lưu với sinh viên các nước.

Được triển khai từ năm 2008, đến nay chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai” đã trở thành dự án công ích (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn thế giới, tại hơn 20 quốc gia, với trên 70 trường đại học và hơn 10.000 sinh viên được hưởng lợi ích.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá