Sinh viên xả stress với chiếc tủ khóc

Chiếc tủ nhỏ đặt trong thư viện giúp sinh viên có không gian riêng tư và thoải mái khóc nức nở để thả lỏng tinh thần

Theo nguyên tắc đặt ra, mỗi người không được ở trong tủ quá 10 phút. Ảnh: Twitter
Theo nguyên tắc đặt ra, mỗi người không được ở trong tủ quá 10 phút. Ảnh: Twitter

Sinh viên có thể tìm đến không gian an toàn bên trong chiếc tủ để giải tỏa căng thẳng trong mùa thi. 

 

Oddity Central ngày 27/4 cho biết, nhờ vào chiếc "tủ khóc" vừa được trường lắp đặt, sinh viên Đại học Utah (Mỹ) giờ đây đã có thể thả lỏng tinh thần, không phải lo lắng về cái nhìn phán xét của bạn bè.

Với núi bài tập về nhà, các bài kiểm tra khó khăn và khoản nợ sinh viên chồng chất như hiện nay, việc học đại học trở nên căng thẳng. Đôi khi bạn cần khóc một chút trước khi trở lại đối mặt với tất cả. Chiếc tủ nhỏ đặt trong thư viện trường giúp bạn có không gian riêng tư bởi không phải ai cũng thoải mái khóc nức nở nơi công cộng. 

Nemo Miller, nghệ sĩ thị giác, sinh viên tại Đại học Utah đã tạo ra chiếc tủ khi tham gia lớp thực hiện các dự án bằng gỗ. "Tủ khóc" được lót màu đen bên trong, những con thú bông màu sắc được đặt sẵn ở đó. Đây là những người bạn nhỏ để sinh viên có thể ôm chặt trong khi khóc. Không chỉ sử dụng khi gặp căng thẳng do học hành, những ai trải qua một ngày tồi tệ như bị người yêu chia tay qua tin nhắn cũng có thể chui vào tủ để khóc.

Tuy nhiên, "tủ khóc" có một số quy tắc được đóng khung và treo ngay ngoài cửa. Bạn không thể dành cả ngày ở trong tủ chỉ bởi cảm thấy vấn đề của mình tồi tệ hơn người khác. Đây là không gian chung, do đó chỉ có thể ở lại không quá 10 phút, mỗi lần chỉ một người sử dụng. Trước khi bước vào, bạn phải gõ cửa và luôn nhớ tắt đèn khi rời đi.

Dù mục đích và thiết kế đơn giản, sự sáng tạo của Nemo Miller nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội Twitter những ngày qua. Hàng trăm nghìn người thích ý tưởng của anh và mong muốn "tủ khóc" được nhân rộng khắp các trường đại học Mỹ. Một số người khác đặt câu hỏi về tính thực tế của chiếc tủ, đặc biệt là nếu các cạnh tủ không được cách âm. 

Sinh viên xả stress với chiếc tủ khóc - ảnh 1

Tự chủ tuyển sinh: Buông đến đâu?

Tuyển sinh tổ hợp lạ, xé rào xét tuyển vào sư phạm không đúng với quy chế... Đó là mặt trái cần nhìn nhận, cảnh báo trong tự chủ giáo dục ĐH.

Sinh viên xả stress với chiếc tủ khóc - ảnh 2

Trắc nghiệm 30/4: Nữ biệt động nào dẫn đường đánh sân bay Tân Sơn Nhất

Tên nữ chiến sĩ biệt động dẫn Trung đoàn 24 đánh vào Sân bay Tân Sơn Nhất? Sau khi hạ cờ “ba sọc” từ dinh Độc Lập, anh hùng Bùi Quang Thận làm gì với nó? … là những câu hỏi thử thách hiểu biết của bạn về sự kiện lịch sử Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước vào ngày 30/4/1975.

Sinh viên xả stress với chiếc tủ khóc - ảnh 3

Giáo viên bị chặn đánh, Chủ tịch huyện nói gì?

Liên quan việc thầy Chau Danh bị người nhà học sinh đánh, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết, Công an huyện chưa xử lí xong vì giáo viên chưa đi giám định thương tật…

Sinh viên xả stress với chiếc tủ khóc - ảnh 4

Vì sao nhiều học sinh, sinh viên bị Hội Thánh Đức Chúa Trời mê muội?

“Hội thánh Đức Chúa Trời” đã khiến nhiều người đập bỏ bàn thờ ông bà, tổ tiên, gia đình rơi vào cảnh tan cửa nát nhà; Không ít sinh viên, học sinh bỏ học, bỏ làm để đi theo tà đạo.

Sinh viên xả stress với chiếc tủ khóc - ảnh 5

Ồ ạt lắp camera không bằng lương tâm người thầy

Lo sợ bạo lực, nhiều nơi ồ ạt lắp camera trong trường học. Song sẽ chẳng hiệu quả nếu thiếu lương tâm người thầy, mà biểu hiện là các chuẩn mực trong học đường.
 
 

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá