Sinh viên Y Dược Thái Nguyên thay vở ghi bằng Galaxy Tab

Các thiết bị hỗ trợ trong Giảng đường thông minh của trường ĐH Y Dược Thái Nguyên bao gồm màn hình tương tác thông minh kèm phần mềm quản lý lớp học, máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 9.7, máy quay cùng hệ thống Internet không dây.

Sinh viên Y Dược Thái Nguyên thay vở ghi bằng Galaxy Tab - ảnh 1 Sáng ngày 22/9, công ty Điện tử Samsung phối hợp với trường ĐH Y Dược Thái Nguyên giới thiệu mô hình “Giảng đường thông minh” – “Samsung Smart School” ứng dụng thiết bị công nghệ giải pháp cùng với nội dung đa phương tiện vào giảng dạy, theo định hướng đổi mới giáo dục của Bộ Y tế.
Sinh viên Y Dược Thái Nguyên thay vở ghi bằng Galaxy Tab - ảnh 2 Đây là giảng đường thứ hai được trao tặng (sau Giảng đường thông minh tại ĐH Y Dược TP.HCM) và cũng nằm trong chương trình trách nhiệm doanh nghiệp đối với cộng đồng (CSR) của Samsung về giáo dục.
Sinh viên Y Dược Thái Nguyên thay vở ghi bằng Galaxy Tab - ảnh 3 Giảng đường thông minh được kỳ vọng sẽ thay thế cho mô hình giảng đường truyền thống với cách học cũ là truyền thụ kiến thức một chiều từ thầy đến trò, thay vào đó là sự trao đổi hai chiều giữa người dạy và người học, nâng cao tính tương tác từ đó nâng cao hiệu quả và phát triển tư duy của người học.
Sinh viên Y Dược Thái Nguyên thay vở ghi bằng Galaxy Tab - ảnh 4 Bàn ghế trong giảng đường tương tác này được bố trí linh hoạt dễ dàng phân khu học nhóm hoặc tách rời từng cá nhân tùy theo yêu cầu của giờ học.
Sinh viên Y Dược Thái Nguyên thay vở ghi bằng Galaxy Tab - ảnh 5 Các thiết bị hỗ trợ trong giảng đường bao gồm màn hình tương tác thông minh (Interactive White Board – IWB) kèm phần mềm quản lý lớp học, máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 9.7, hệ thống Internet hỗ trợ tối đa cho giảng viên và sinh viên trong quá trình dạy và học.
Sinh viên Y Dược Thái Nguyên thay vở ghi bằng Galaxy Tab - ảnh 6 Với “Samsung Smart Classroom”, giảng viên và sinh viên được trao đổi, tương tác, thực hiện giảng dạy và học tập qua máy tính bảng của cá nhân/nhóm sinh viên và bảng cảm ứng trên bục giáo viên.
Sinh viên Y Dược Thái Nguyên thay vở ghi bằng Galaxy Tab - ảnh 7 Bảng tương tác điện tử được sử dụng thay bảng viết thông thường, cho phép nhập dữ liệu bằng bút hoặc chạm nhờ cảm ứng. Phần mềm Giảng dạy tương tác (Interactive Teaching) cho phép giảng viên đưa giáo trình hoặc các yêu cầu từ bảng tương tác đến từng học viên thông qua máy tính bảng Galaxy Tab.
Sinh viên Y Dược Thái Nguyên thay vở ghi bằng Galaxy Tab - ảnh 8 Cũng với phần mềm nói trên, giảng viên có thể quản lý được cả nội dung trên màn hình máy tính bảng của từng sinh viên, theo dõi quá trình học tập và điều hành các hoạt động trong lớp.
Sinh viên Y Dược Thái Nguyên thay vở ghi bằng Galaxy Tab - ảnh 9
Sinh viên Y Dược Thái Nguyên thay vở ghi bằng Galaxy Tab - ảnh 10
Sinh viên Y Dược Thái Nguyên thay vở ghi bằng Galaxy Tab - ảnh 11 Sinh viên trả lời câu hỏi trên máy tính bảng và kết quả sẽ hiển thị trên bảng tương tác của giáo viên.
Sinh viên Y Dược Thái Nguyên thay vở ghi bằng Galaxy Tab - ảnh 12 Bàn thực thành có máy quay, dẫn trực tiếp hình ảnh lên bảng tương tác để sinh viên có thể theo dõi thao tác của các cô một cách dễ dàng.
Sinh viên Y Dược Thái Nguyên thay vở ghi bằng Galaxy Tab - ảnh 13 PGS. TS Nguyễn Văn Sơn – Hiệu trưởng trường ĐH Y Dược Thái Nguyên cho biết: “Sự kết hợp giữa các thiết bị công nghệ của giảng đường thông minh cùng tư duy mới về dạy và học sẽ là bước khởi đầu cho một cuộc cách tân về giáo dục tại Việt Nam, đặc biệt với giao dục về ngành y học. Chúng tôi hy vọng rằng với sự đầu tư đồng bộ về trang thiết bị cùng sự đổi mới trong tư duy, ĐH YD Thái Nguyên sẽ có nhiều sinh viên tiềm năng được đào tạo để sau này trở thành những y, bác sỹ có năng lực của Việt Nam và thế giới. Đây cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục đổi mới sáng tạo trong giáo dục để bắt kịp với xu thế hội nhập hiện nay. Chúng tôi ghi nhận và cảm ơn đóng góp lớn lao của Điện tử Samsung trong nỗ lực phát triển giáo dục tại Việt Nam.”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng