Sự kiện: SITC "mất tích"

SITC mất tích: Phía Singapore nói gì?

TP - Đại diện của Life Knowlegde Consultance, Cty mẹ của SITC tại Singapore cho biết, mọi vấn đề giải quyết vụ việc SITC "mất tích" đã giao cho Cty tư vấn luật Kevin Chin Partnership.

Biển hiệu của SITC tại cơ sở 532 đường Láng bị bịt kín. Ảnh: Vnexpress
Ngày 7/2, trả lời câu hỏi của phóng viên Tiền phong xung quanh vụ SITC, bà Karen Ong, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam cho biết trong thời điểm hiện nay họ chỉ có thể đưa ra bình luận rằng:

“SITC là một cơ sở thương mại không có mối liên hệ nào với Chính phủ Singapore. Như chúng tôi biết, đây là một tranh chấp thương mại cần phải được bình tĩnh giải quyết giữa các bên liên quan theo pháp luật Việt Nam”.

Bà Karen nói thêm: “Chúng tôi hi vọng các vấn đề liên quan tới SITC sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng”.

Qua các đồng nghiệp của Today (Singapore), tờ báo theo sát vụ SITC, phóng viên Tiền phong đã liên lạc với Life Knowlegde Consultance, Cty mẹ của SITC tại Singapore.

Đại diện của Cty từ chối trả lời và cho biết mọi vấn đề trong việc giải quyết vụ việc đã giao cho Cty tư vấn luật Kevin Chin Partnership như trong bản thông cáo đã gửi cho các cơ quan báo chí Singapore và Việt Nam gần đây. Các luật sư của họ sẽ làm việc với phía Việt Nam để giải quyết vụ việc.

Trong bản thông cáo này, lãnh đạo Cty mẹ ở Singapore đã nói lời xin lỗi, đồng thời cho rằng họ cũng là nạn nhân của sự quản lý yếu kém của một cá nhân là ông Michael Yu, người Đài Loan.

Sau buổi làm việc với một số tờ báo ở Việt Nam vào cuối tháng 1, hiện luật sư Benjamin Yap, đại diện Cty luật Kevin Chin Partnership tại Hà Nội, cũng từ chối tiếp xúc với phóng viên.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá