Sự kiện: SITC "mất tích"

SITC tại Hà Nội đóng cửa, học viên nháo nhác

TP - Chiều 6/2, hàng ngàn học viên của Trung tâm Đào tạo quản lý cao cấp SITC tại Hà Nội nháo nhác, không thể vào lớp học do các Trung tâm này đều đã đóng cửa, không một lời giải thích.

Tại Hà Nội, SITC có trụ sở tại 3 cơ sở là 26 Bích Câu, 532 đường Láng và một điểm ở 24 Đại Cồ Việt (ngay sát cổng Bộ GD-ĐT) đều đã đóng cửa từ trước Tết, nhưng phải đến chiều ngày 6/2, nhiều học viên mới biết tin dữ.

Tại 26 Bích Câu không một bóng người bảo vệ. Còn ở 532 đường Láng và 24 Đại Cồ Việt là cảnh nhớn nhác của hàng ngàn học viên. Không được vào lớp, họ đứng tràn cả ra đường gây huyên náo một đoạn phố dài.

Không biết SITC sụp đổ, nhiều học viên vẫn đến lớp như bình thường, nhưng họ lập tức bị “sốc” vì đều đã đóng trước một khóa học phí (12 tháng) từ 2-3,2 triệu đồng. Chỉ sau mấy ngày nghỉ, số tiền ấy đều mất trắng, rất nhiều người còn chưa kịp học một buổi nào.

Tại 532 đường Láng hàng trăm sinh viên thuộc các trường Đại học Ngoại Thương, ĐHDLPĐ, ĐH Mở... tụ tập phía ngoài cổng vì biết mình bị lừa. Bạn Thùy Vân, học được 3 tháng thất vọng: “Lớp em có hàng chục bạn vừa mới đóng tiền, không hiểu vì sao trường lại đóng cửa!”.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại cả 3 trụ sở của SITC ở Hà Nội đều không còn bóng một nhân viên hay giáo viên nào. Khi trường giải tán họ cũng tự động nghỉ việc luôn.

Tuy vậy, không ít học viên  vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, rất nhiều học viên tiếp tục đến số 532 đường Láng để xin nộp tiền vào học!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá