Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu xin lỗi học sinh bị cô giáo đánh bầm chân

TPO - Sáng 2/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Ba, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, sáng nay ông đã đại diện Sở GD&ĐT đến lớp 8A1, Trường THCS Long Đoàn xin lỗi toàn thể học sinh trong lớp.

Trường THCS Long Đoàn, nơi xảy ra vụ việc
Trường THCS Long Đoàn, nơi xảy ra vụ việc
Cô giáo trong sự việc đã bị tạm đình chỉ giảng dạy và công tác chủ nhiệm. Trong chiều nay, Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu ký gấp văn bản chấn chỉnh đạo đức nhà giáo.
Theo ông Ba, ngày 1/4, sau khi nắm được thông tin có sự việc giáo viên dạy Toán đánh nhiều học sinh từ Chánh văn phòng Sở báo cáo lập tức ông đã yêu cầu Phòng GD&ĐT TP Bà Rịa đến Trường THCS Long Đoàn để làm việc, nắm tình hình.
Ngay trong chiều, Phòng GD&ĐT Bà Rịa báo cáo xác định, có sự việc giáo viên đánh học sinh. Nguyên nhân được cho là, trong giờ học âm nhạc trước đó, học sinh lớp 8A1 gây ồn ào, có một số em nhảy nhót nên thầy giáo phê trong sổ đầu bài là lớp ồn.
Khi cô H. dạy Toán cũng là giáo viên chủ nhiệm vào lớp, mở sổ ra thấy vậy bèn hỏi ban cán sự lớp được biết sự tình. Vì cô là giáo viên dạy Toán nên khi đi dạy có mang theo thước kẻ và đã bức xúc, nóng nảy đánh mỗi em 5 thước.
Khi nắm sự việc như vậy, tôi đã yêu cầu Phòng GD&ĐT báo cáo UBND TP, Sở GD&ĐT báo cáo UBND tỉnh đồng thời yêu cầu nhà trường đến nhà 22 phụ huynh, học sinh để xin lỗi cả gia đình lẫn học sinh vì cách xử lý của cô như vậy là đã vi phạm điều lệ trường học, vi phạm đạo đức nhà giáo.
Ông Ba cho biết thêm: “Trong sáng nay lãnh đạo Sở GD&ĐT đã đến trường, xuống lớp 8A1 xin lỗi 30 học sinh trong lớp về việc cô giáo đã lỡ đánh các em và tôi hứa sẽ có giải pháp để chấm dứt tình trạng này”.

Về phương thức xử lý, ông Ba nói, trước mắt, cô giáo đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm đối với cô giáo. Ngay trong ngày hôm nay, nhà trường sẽ tổ chức họp ban đại diện cha mẹ phụ huynh của lớp, sau đó họp Hội đồng trường để nói về sự việc.
Chiều nay, nhà trường sẽ thành lập hội đồng kỷ luật, xem xét hành vi và báo cáo phòng GD&ĐT để có hình thức xử lý thích đáng. “Quan điểm của tôi là vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm quy định của ngành dứt khoát phải xử lý nghiêm.”, ông Ba nói.

Cũng theo ông Ba, trong ngày hôm nay Sở GD&ĐT sẽ ký 2 văn bản, trong đó 1 văn bản gửi Bộ GD&ĐT để báo cáo sự việc và 1 văn bản gửi tất cả các trường. Trong đó, yêu cầu, mỗi trường dành 1 tiết học để quán triệt, chấn chỉnh lại đạo đức nhà giáo, coi đây là bài học xương máu cho toàn ngành.

Nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng, lột đồ ở Hưng Yên: Lỗi chính nằm ở người lớn

Nhiều ý kiến cho rằng, trong vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng, lột đồ ở Hưng Yên, lỗi chính nằm ở người lớn chứ không phải chỉ các em học sinh.

Điều chuyển thầy giáo bị tố dâm ô học sinh ở Bắc Giang

Ông Dương Trọng Minh, giáo viên Trường Tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên) sử dụng rượu, có hành vi không đúng mực với học sinh khi lên lớp đã bị điều chuyển về làm nhân viên hành chính tại Trường Tiểu học Vân Hà từ ngày 10/4.

Bộ Giáo dục yêu cầu xác minh vụ cô giáo đánh 22 học sinh ở Vũng Tàu

Sự việc học sinh lớp 9 bị nhóm bạn cùng lớp đánh đập, lột đồ đến mức phải nhập viện chưa nguôi ngoai thì lại có thông tin một giáo viên ở TP Bà Rịa đánh 22 học sinh bầm tím. Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu xác minh, báo cáo sự việc.

Hé lộ nguyên nhân nhóm nữ sinh đánh hội đồng bạn ở bãi biển

Thảo nghe thông tin Trang có bầu và kể lại với gia đình. Trang biết sự việc nên cả hai bên xảy ra mâu thuẫn. Khi nhóm bạn của Trang gặp Thảo ở bãi biển liền bắt Thảo quỳ xin lỗi.

Nữ sinh bị bạn đánh hội đồng, Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?

Ngày 1/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở GD - ĐT Nghệ An cho biết, hiện Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu họp xử lý nghiêm trường họp nữ sinh đánh bạn, đồng thời báo cáo về Sở trong ngày mai.

Vụ nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng: Tảng băng chìm giáo dục

Nhận định về vụ nữ sinh Hưng Yên bị 5 bạn lột quần áo, đánh hội đồng ngay trong lớp học, chuyên gia giáo dục toàn cầu Tô Thụy Diễm Quyên cho rằng “Tảng băng chìm” - nền tảng đạo đức còn rất nghiêm trọng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá