Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập

TPO - Hôm nay, 12/10, Hội đồng chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập của Sở GD- ĐT Nam Định bắt đầu chấm thi theo đáp án, hướng dẫn chấm do các thành viên của Hội đồng này thống nhất xong vào chiều qua, 11/6.

Chiều 10/6, trên 18.000 thí sinh Nam Định hoàn thành kỳ thi tuyển vào lớp 10 công lập - Ảnh: Hoàng Long
Chiều 10/6, trên 18.000 thí sinh Nam Định hoàn thành kỳ thi tuyển vào lớp 10 công lập - Ảnh: Hoàng Long

Ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh Văn phòng Sở GD- ĐT Nam Định cho biết, sau khi kỳ thi kết thúc vào chiều ngày 10/6, một số trang mạng đưa ra các đáp án đối với 3 môn thi vào lớp 10 công lập tại Nam Định.

"Tuy nhiên, chúng tôi không công nhận các đáp án thi này. Sở chỉ có một đáp án duy nhất được Hội đồng chấm thi lập, chấm thử và xác nhận đạt chuẩn, đưa vào áp dụng chấm từ hôm nay, 12/6", Chánh Văn phòng Sở GD- ĐT Nam Định nói.

Cũng theo vị Chánh văn phòng này, dự kiến kết quả điểm thi, danh sách trúng tuyển vào 45 trường THPT công lập tại Nam Định sẽ được công bố vào thứ Hai tuần sau, ngày 17/6.

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh và phụ huynh có căn cứ để xác định kết quả làm bài, điểm thi từng môn một cách chính xác, báo Tiền Phong đã đề nghị Sở GD- ĐT Nam Định cung cấp sớm đáp án cả 3 môn Toán, Ngữ văn và môn Tổng hợp. Dưới đây là nội dung các đáp án.

1. Đề thi và đáp án môn Toán (thi chiều ngày 9/6):
- Đề thi môn Toán:
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 1
- Đáp án và hướng dẫn chấm môn Toán:
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 2
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 3
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 42. Đề thi và hướng dẫn chấm môn Ngữ văn (thi sáng ngày 10/6).
- Đề thi môn Ngữ văn:
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 5
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 6- Đáp án và hướng dẫn chấm môn Ngữ văn:
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 7
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 8
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 9
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 10
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 113. Đề thi và đáp án môn Tổng hợp (thi chiều ngày 10/6).
- Đề thi môn Tổng hợp đối với học sinh thi tiếng Anh:
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 12
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 13
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 14
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 15- Đáp án môn Tổng hợp đối với học sinh thi tiếng Anh:
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 16
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 17- Đề thi môn Tổng hợp đối với thí sinh thi tiếng Nga (phần tự nhiên, xã hội giống đề tiếng Anh):
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 18
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 19- Đáp án môn thi Tổng hợp đối với thí sinh thi tiếng Nga (phần tự nhiên, xã hội giống thi tiếng Anh):
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập - ảnh 20
Như tin đã đưa, lúc 16 giờ chiều 10/6, hơn 18.000 thí sinh Nam Định đã hoàn thành bài thi Tổng hợp, môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập. Đây được xem là kỳ thi "nóng", có nhiều áp lực cho học sinh và phụ huynh vì xuất hiện tình trạng tăng đột biến thí sinh đăng ký thi ở nhóm trường "chất lượng" thấp hơn làm tăng vọt tỷ lệ "chọi".

Thông tin từ Sở GD- ĐT Nam Định cho hay, ở môn thi Toán (chiều 9/6) và môn thi Ngữ văn (sáng 10/6), có 17 thí sinh bị loại khỏi kỳ thi ( gồm 14 thí vắng mặt và 3 thí sinh vi phạm quy chế thi vì mang điện thoại, tài liệu vào phòng thi). Cả 2 môn thi trên đều không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Về thời gian công bố danh sách thí sinh trung tuyển, ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh Văn phòng sở này cho biết: dự kiến đến thứ Hai, ngày 17/6 sẽ công bố kết quả chấm thi cũng như danh sách thí sinh trúng tuyển vào 45 trường THPT công lập tỉnh Nam Định.

Hơn 50% thí sinh thi vào lớp 10 TPHCM có điểm thi Toán và Anh dưới trung bình

Trong tổng số 79. 572 bài thi môn Toán, số bài thi có điểm dưới 5 chiếm 49, 62%, điểm trên 5 chiếm 50, 38%, điểm từ 8 trở lên chiếm 7,67%.

Trường Lương Thế Vinh bất ngờ nâng điểm: Học sinh hụt hẫng, buồn khóc

Sáng 12/6, tại Trường THCS &THPT Lương Thế Vinh, cơ sở 1, có địa chỉ ở Yên xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì (Hà Nội) nhiều phụ huynh đến xem kết quả thi tuyển vào lớp 6 cho con hết sức bất ngờ khi điểm trúng tuyển là 670 điểm trong khi trước đó được thông báo là 650 điểm.

Phạt học sinh đẽo gạch trên mái nhà giữa trời nắng nóng: Hiệu trưởng nói gì?

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nhóm học sinh bị phạt đẽo gạch trên mái nhà giữa trời nắng nóng.  Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, hình phạt này không phù hợp và coi đây là hình thức không thể chấp nhận được.

Bảng điểm thi vào trường Ams toàn điểm 10, chúng ta đang làm 'hàng fake'

Danh sách thi vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam hầu hết có điểm tổng kết từ lớp 1 đến lớp 5 toàn điểm 10. “Ngày xưa, tôi học rất giỏi nhưng cũng không làm được như vậy. Chúng ta đang làm “hàng fake” từ nhỏ”, GS.TSKH Đỗ Đức Thái, Chủ biên chương trình môn Toán giáo dục phổ thông mới.

Bảng điểm toàn 10 thi vào Amsterdam: Lo ngại 'phong trào' làm đẹp học bạ

Cùng với việc kiểm tra, đánh giá năng lực, hầu hết các trường “nóng” tuyển sinh lớp 6 Hà Nội năm nay đều có vòng xét tuyển hồ sơ. Theo đó, điểm tổng kết các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh được quy định phải đạt điểm 9, 10. Thậm chí Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam quy định, học bạ suốt 5 năm tiểu học có quá 1 điểm 9 cũng bị loại. Nhiều người cho rằng, quy định này có thể “lọt” học sinh có năng lực cũng như làm nảy sinh phong trào chạy điểm, làm đẹp học bạ.

Không bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ có con được nâng điểm

UBKT Tỉnh ủy Hoà Bình đang tiến hành xác minh làm việc với cán bộ thuộc Ban thường vụ tỉnh ủy quản lý có con được nâng điểm trong kỳ thi năm 2018 và sẽ không tiến hành bổ nhiệm và bổ nhiệm lại với những cán bộ này.

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 sớm 1 tuần, 14/6 sẽ có điểm

Chiều 11/6, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến chiều ngày 14/6 sẽ công bố điểm thi và phổ điểm tuyển sinh lớp 10. Như vậy, điểm thi sẽ công bố sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch trước đó.


Điểm chuẩn vào lớp 6 của trường có tỷ lệ chọi 1/30: Lấy 27,04 điểm

Trường THCS Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo kết quả và điểm tuyển sinh vào lớp 6 của trường năm 2019 là 27,04 điểm. 

ĐH Tôn Đức Thắng 'phản pháo' khi bị nói lạm quyền, chống lệnh cấp trên

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ VN) cho rằng lãnh đạo Trường ĐH Tôn Đức Thắng, nhất là Hiệu trưởng Lê Vinh Danh nhiều lần phản ứng, không chấp hành quy định của cấp có thẩm quyền, trong đó có Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ngay sau đó, phía Trường ĐH Tôn Đức Thắng có thông tin phản hồi... 

 

Gian lận thi ở Hà Giang: Nguyên giám đốc Sở GD&ĐT nói gì và đang ở đâu?

Viện KSND tỉnh Hà Giang vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 5 bị can trong vụ gian lận điểm thi tại tỉnh này. Trong đó, có 2 bị can là Phó GĐ Sở GD&ĐT. Câu hỏi đặt ra là, ông Giám đốc Sở GD&ĐT với vai trò là Chủ tịch Hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh thì chưa thấy quy trách nhiệm?

Thủ tướng bổ nhiệm Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

Ông Phạm Bảo Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thuộc ĐHQGHN vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng