Sở GD&ĐT Sóc Trăng yêu cầu làm rõ vụ học sinh xin đổi giáo viên

TPO - Liên quan đến việc nhiều học sinh lớp 8 ở trường THPT An Thạnh 3 (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) viết đơn tập thể gửi Ban giám hiệu nhà trường xin được đổi giáo viên bộ môn vì cho rằng bị thầy giáo đánh trong giờ học. Sáng 1/10, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng lên tiếng về vụ việc này.

Theo Sở GD&ĐT Sóc Trăng, Sở đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THPT An Thạnh 3 rà soát. Theo đó, tập thể học sinh lớp 8A4 Trường THPT An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung làm đơn gửi nhà trường xin đổi giáo viên dạy môn Ngữ văn là thầy Đặng Văn Q.

Sở giáo dục lên tiếng vụ học sinh bị đánh trong lớp học, làm đơn đổi giáo viên - ảnh 1 Trường THPT An Thạnh 3 (huyện Cù Lao Dung).

Cụ thể, ngày 25/9 trường có nhận một đơn xin đổi giáo viên bộ môn và kèm theo một tờ tường trình tập thể lớp 8A4 trình bày sự việc giáo viên bộ môn Ngữ văn là thầy Đặng Văn Q. đánh học sinh lớp này. Có 43/46 em ký vào đơn xin đổi giáo viên môn Ngữ văn, có 18 em tường trình bị thầy Q. đánh.

Sau khi nhận được đơn, Ban giám hiệu nhà trường tiến hành xác minh 5 học sinh có tên trong danh sách đã ký tên trong tờ tường trình để nắm thông tin sự việc.

Các em đều cho rằng thầy Q. có đánh bằng cách dùng tay đánh vào mông, có em bị đánh vào mặt. Ngày 26/9, trường có làm việc thêm với ban cán sự lớp để nắm tình hình thì các em cũng cho rằng thầy Q. đánh các em.

Sau đó, Ban giám hiệu nhà trường có làm việc với thầy Q. thì thầy này đã thừa nhận việc đánh học sinh là không đúng, là sai và chấp nhận hướng giải quyết của lãnh đạo trường.

Ngày 1/10 nhà trường sẽ tiếp tục xác minh thêm học sinh và cha mẹ học sinh về vụ việc. Dự kiến sáng 2/10 trường sẽ họp với các bộ phận cùng giáo viên Đặng Văn Q. để xử lý vụ việc, đưa ra hướng giải quyết.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hà – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THPT An Thạnh 3 tiếp tục tìm hiểu vụ việc, xử lý đúng theo quy định, trách nhiệm của các cá nhân sai đến đâu xử lý đến đó.

Cậu bé lớp 4 vẽ tường tận cảnh 'nhạy cảm', người lớn nên xử lý thế nào?

Cậu bé 9 tuổi vẽ tường tận cảnh "nhạy cảm" vào vở, bố mẹ bị giáo viên gọi lên. Lý do cậu đưa ra khiến người lớn phải giật mình. Các chuyên gia tâm lí đưa ra lời khuyên như thế nào?

Lùm xùm tại ĐH Luật TPHCM: Lộ diện nhiều sai sót, bất ổn

Liên quan đến những lùm xùm của Trường ĐH Luật TPHCM trong thời gian vừa qua, ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận chính thức sau một thời gian thanh tra tại Trường này.

Giáo viên 'tố' hiệu trưởng chuyên quyền độc đoán, trường học bị thanh tra

Bà Vũ Thị Thu Hà, Trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên cho biết, cuối tháng 8/2019, đơn vị nhận được đơn tố cáo hiệu trưởng có nhiều sai phạm trong quản lý, thu chi của giáo viên. Phòng đã báo cáo UBND Quận, thành lập tổ công tác thanh tra, xác minh sự việc.

Chính thức công bố 'bóng ma tiêu cực' tại Đại học Điện lực

Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa thông báo kết luận thanh tra công tác tuyển sinh, quản lý đào tạo, quản lý văn bằng chứng chỉ trình độ ĐH của các trường ĐH. Theo đó trường ĐH Điện lực vi phạm hàng loạt quy định trong tuyển sinh, quản lý đào tạo và quản lý văn bằng chứng chỉ.

ĐH Mở TPHCM lọt top 10 trường có số lượng nghiên cứu được quốc tế công nhận

Năm 2019, Trường ĐH Mở TPHCM nằm trong top 10 các trường thuộc Bộ GD&ĐT có số lượng nghiên cứu được cộng đồng quốc tế công nhận. Các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên đã phát triển mạnh mẽ và luôn đứng đầu trong nhóm các trường đại học nghiên cứu đạt chất lượng, được đăng trên các tạp chí nổi tiếng như ISI, Scopus…

Bộ Giáo dục phản hồi ra sao trước kiến nghị về sách lớp 1 của GS Hồ Ngọc Ðại?

Sau khi nhận được ý kiến của PGS. Nguyễn Kế Hào, đại diện tập thể cán bộ Trung tâm Công nghệ giáo dục, NXB Giáo dục Việt Nam về kết quả thẩm định các bản mẫu sách giáo khoa (SGK) môn Tiếng Việt lớp 1, Toán lớp 1 do GS. TSKH Hồ Ngọc Ðại chủ biên, Bộ GD&ÐT đã phản hồi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá