Sở GD&ĐT TPHCM vào cuộc vụ giáo viên tố đồng nghiệp nâng điểm học sinh

TPO - Ngày 22/4, Sở GD&ĐT TPHCM đã làm việc với trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TPHCM) yêu cầu thẩm tra việc vụ việc một giáo viên của trường này bị tố nâng điểm giữa kỳ nhiều môn học cho một học sinh lớp 12.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TPHCM) nơi xảy ra vụ việc
Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TPHCM) nơi xảy ra vụ việc

Chiều tối 22/4, xác nhận với Tiền Phong, một lãnh đạo của Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, Sở đã cử một đoàn xuống làm việc với nhà trường để nắm tình hình liên quan đến vụ việc một giáo viên bị đồng nghiệp tố nâng điểm học sinh.

Theo vị này, ngoài việc hướng dẫn trường THPT Nguyễn Công Trứ các quy trình thẩm tra các bài thi và phương pháp nghiệp vụ thẩm tra, Sở GD&ĐT TPHCM cũng yêu cầu trường phải đẩy nhanh tiến độ thẩm tra sự việc, sớm có kết luận để ổn định tình hình.

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh, một nhóm giáo viên do nghi ngờ đã âm thầm theo dõi và phát hiện hàng loạt bài thi của một học sinh được sửa nhiều câu trắc nghiệm từ sai thành đúng nhằm mục đích nâng điểm.

Cụ thể, trong thời gian diễn ra đợt kiếm tra giữa học kỳ II ở trường THPT Nguyễn Công Trứ từ ngày 11-13/3, các giáo viên theo dõi và phát hiện sự bất thường trong bài làm và điểm thi của em V., học sinh lớp 12A9.

Theo những người tố cáo, cô M., chỉ đạo chỉnh sửa phần trắc nghiệm trong quá trình chấm các môn Toán, Lý, Hóa, tiếng Anh, Sinh học, theo hướng nâng điểm cho em V..

Ở môn Toán, bài thi của em V. được chỉnh sửa 7 câu (6 câu sai thành đúng và một câu đúng thành sai). Điểm số môn Toán của Vân được nâng lên 1,6; tương tự, môn tiếng Anh nâng lên 1,8. Trong khi môn Sinh học, V. được nâng 1,5 điểm; hai môn Lý và Hóa được nâng lên 0,8 điểm/môn.

Ngay khi nhận được đơn tố cáo, lãnh đạo trường THPT Nguyễn Công Trứ đã thành lập tổ công tác, tiến hành xác minh thông tin do nhóm giáo viên phản ánh.

TS Nguyễn Việt Cường chứng minh thí sinh biết trước gian lận thi

TS Nguyễn Việt Cường, người có nhiều năm liền có tên trong top 5% chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới, Phó Viện trưởng Viện phát triển Mekong cho rằng việc nói không biết được nâng điểm là điều hết sức vô lý vì việc nâng điểm đã được chuẩn bị trước khi học sinh đi thi.

Giáo viên dâm ô học sinh, thuê sát thủ bịt đầu mối

Một nam giáo viên ở thành phố St. Louis, bang Missouri (Mỹ) vừa bị truy tố tội thuê sát thủ giết một học sinh 10 tuổi và gia đình cậu bé, tạp chí Mỹ Newsweek đưa tin ngày 21/4.

Bức xúc gian lận thi: ĐB Quốc hội nói phải đình chỉ chức vụ quan chức

Nhiều đại biểu quốc hội cho rằng, gian lận điểm thi diễn ra ở tỉnh Hòa Bình, Sơn La là một điều đáng buồn. Và còn đáng buồn hơn nữa nếu có sự tham gia của các cán bộ công chức tỉnh và phải đình chỉ chức vụ bố mẹ có con được nâng điểm.

ĐH Kinh tế quốc dân đuổi 5 thí sinh 'gian lận' ở Sơn La

Qua rà soát thí sinh được nâng điểm thi ở Sơn La, ĐH kinh tế quốc dân đã quyết định buộc thôi học 5 thí sinh.

Bộ trưởng Giáo dục nói về gian lận thi ở Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang

Trước những sai phạm liên quan đến tiêu cực thi cử tại Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang, hôm nay 22/4, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã thẳng thắn nêu quan điểm.

Gian lận thi Hoà Bình, Sơn La: GS Đào Trọng Thi nói ghê gớm, coi trời bằng vung

"Gian lận điểm thi ở Sơn La, Hòa Bình là quá nghiêm trọng. Đúng là quá trắng trợn và coi trời bằng vung", Giáo sư Đào Trọng Thi, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội nêu quan điểm.

Gian lận thi cử Hòa Bình: Lộ thêm nhiều phụ huynh là quan chức

Trong danh sách 64 thí sinh liên quan tiêu cực thi cử tại kỳ thi THPT 2018 bị trả về, đến nay đã “lộ diện” hàng chục phụ huynh là cán bộ lãnh đạo tỉnh, giám đốc, phó giám đốc, trưởng, phó phòng nhiều sở, ngành ở Hoà Bình. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng