Sở GD&ĐT trao giải cuộc thi Olympic Tiếnh Anh

TPO - Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Language Link Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao thưởng cho những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi học sinh giỏi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học thành phố Hà Nội.

Sở GD&ĐT trao giải  cuộc thi Olympic Tiếnh Anh

Hai quán quân English Olympic năm 2012 là Nguyễn Hoàng Long (lớp 5A1, Trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm, Từ Liêm, Hà Nội) và Lương Minh Trúc (lớp 5A9, Trường Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn, Từ Liêm, Hà Nội).

Tổng giá trị giải thưởng do Language Link tài trợ năm nay lên tới 1,3 tỷ đồng, trong đó có các học bổng toàn phần khóa học tiếng Anh tại Language Link dành tặng những học sinh xuất sắc nhất và 10 giải thưởng dành cho các trường tiểu học và phòng giáo dục và đào tạo quận huyện có thành tích cao nhất trong cuộc thi.

Cuộc thi đã được khởi động từ đầu tháng 4-2012 với sự tham gia của gần 1.000 học sinh giỏi tiếng Anh đến từ 29 quận huyện thuộc thành phố Hà Nội.

Tại vòng thi đầu tiên, các thí sinh thử sức với bài thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế tập trung vào kiến thức ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh.

Bài thi theo dạng trắc nghiệm, một hình thức thi phổ biến được áp dụng trong các kỳ thi quốc tế. Điểm thi cao nhất được ghi nhận trong vòng thi sơ khảo là 99 trên điểm tối đa 100, ngoài ra còn rất nhiều em khác đạt điểm trên 95, 96.

Trong vòng thi chung khảo ngày 21-4, 142 thí sinh đã thi các kỹ năng nghe – nói – viết trong thời gian tối đa 45 phút. Điểm đáng chú ý nhất của vòng thi này là thí sinh đã trải qua một cuộc phỏng vấn trực tiếp với giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Việt Nam.

Vòng phỏng vấn ghi nhận khá nhiều gương mặt xuất sắc với mức điểm tuyệt đối trên cả năm phương diện đánh giá gồm phát âm chuẩn, vốn từ vựng phong phú, trả lời trôi chảy, đúng ngữ pháp và phải có sự tương tác với người phỏng vấn.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng