Sở GD&ĐT vào cuộc vụ nữ sinh phản ánh cô giáo lạnh nhạt trên lớp

TPO - Chiều 27/3 lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM đã có mặt tại Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TPHCM để tìm hiểu thêm về thông tin nữ sinh của trường phản ánh về cô giáo lên lớp chỉ viết, không giảng, không giao tiếp... làm học sinh sợ hãi.  
Sở GD&ĐT vào cuộc vụ nữ sinh phản ánh cô giáo lạnh nhạt trên lớp ảnh 1

Trường THPT Long Thới nơi nữ sinh phản ánh cô giáo "lạnh nhạt" trên lớp

Thầy Bùi Minh Bình, hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè cho biết, chiều 27/3, quản lý Sở GDĐT TPHCM xuống trường tìm hiểu về sự việc cô giáo bộ môn mà học sinh của trường phản ánh là cô lên lớp chỉ viết, không giảng không nói chuyện, không giao tiếp gì với học sinh.

Vị hiệu trưởng này cho hay, nhà trường đang báo cáo về sự việc này lên lãnh đạo Sở. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề chưa rõ ràng, cần được xác minh thêm.

Cũng theo thầy Bình, lãnh đạo nhà trường cũng đã từng nghe học sinh và cả giáo viên từng phản ánh cô C. nghiêm khắc với học sinh, thiếu cởi mở, vui vẻ với các em học sinh nên thường làm cho tiết học trở nên căng thẳng.

Trước đó, tại buổi đối thoại với lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM diễn ra ngày 23/3, một nữ sinh Trường THPT Long Thới đã phản ánh về cô giáo dạy Toán lên lớp chỉ chép bài, không nói chuyện, không giao tiếp... làm học sinh trong lớp rất căng thẳng, sợ hãi. Nữ sinh này đã khóc và cho biết, cả một học kỳ các em phải tự học bài, tự làm bài... không có giao tiếp nào cả, không khí lớp học cực kỳ nặng nề, bản thân em và nhiều học sinh  khác đều sợ hãi.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, cô giáo mà nữ sinh phản ánh là cô là cô M.C, dạy Toán ở Trường THPT Long Thới từ năm 2000 - 2005, sau đó cô chuyển sang dạy một Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, Q.4, đến năm 2012 thì quay lại trường.

Vào năm 2012,  cô C. đã phải nhận quyết định kỷ luật cảnh cáo của Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM vì vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đạo đức, tư cách nhà giáo, xâm hại môi trường sư phạm. Sau đó, cô lại được điều chuyển về Trường THPT Long Thới theo nguyện vọng.

MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Filipe Luis: Người biến thử thách thành nghệ thuật đơn giản

Filipe Luis: Người biến thử thách thành nghệ thuật đơn giản

TPO - Chỉ sau 8 tháng dẫn dắt đội một Flamengo, Filipe Luis giúp đội bóng vô địch Cúp Quốc gia, đăng quang giải bang Rio và tiến sâu tại FIFA Club World Cup bằng thứ bóng đá tấn công đầy cảm hứng. Không triết lý cao siêu, chỉ là tìm ra cách chiến thắng rồi lặp lại, Filipe Luis đang từng bước khẳng định mình, và cánh cửa đến Selecao hay châu Âu dường như chỉ còn là vấn đề thời gian. 
Bán kết FIFA Club World Cup 2025: Fluminense đấu ba 'ông lớn' châu Âu

Bán kết FIFA Club World Cup 2025: Fluminense đấu ba 'ông lớn' châu Âu

TPO - Sau nhiều tuần thi đấu căng thẳng, kỳ FIFA Club World Cup đầu tiên với thể thức 32 đội đã xác định được bốn cái tên cuối cùng. Không giống một phiên bản UEFA Champions League giữa mùa hè, vòng bán kết năm nay vẫn còn lại một đại diện duy nhất ngoài châu Âu: Fluminense. Đội bóng Brazil sẽ đối đầu với ba ông lớn quen mặt Chelsea, Real Madrid và PSG trong cuộc đua giành cúp vô địch thế giới cấp CLB.