Sở Giáo dục HN nhận sai sót với băng rôn 'Lễ dâng hương học sinh giỏi'

TPO - Sở GD&ĐT Hà Nội thừa nhận sai sót khi ghi dòng chữ "lễ dâng hương cho học sinh giỏi" ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Đồng thời cho biết, sẽ kiểm điểm trách nhiệm của thành viên trong Ban tổ chức.

Sở Giáo dục HN nhận sai sót với băng rôn 'Lễ dâng hương học sinh giỏi'
Ông Chử Xuân Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, việc ghi dòng chữ "lễ dâng hương cho học sinh giỏi" ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám là sai sót của ban tổ chức và mong nhận được sự thông cảm.

Ông Dũng cho biết thêm, đây là lễ dâng hương thường niên trước ngày đội tuyển THPT thủ đô bước vào kỳ thi học sinh giỏi quốc gia tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Tuy nhiên, khi phát hiện sai sót thì thời gian làm lễ đã sắp kết thúc nên không kịp xử lý. “Chúng tôi sẽ kiểm điểm trách nhiệm của những thành viên liên quan, rút kinh nghiệm để không lặp lại việc này”, ông Dũng nói.

Trước đó, ngày 30/12, đoàn học sinh giỏi của Hà Nội tham gia lễ dâng hương và xuất quân dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2016-2017 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 

Nhiều người đã tỏ ra bất bình trước dòng chữ "Lễ dâng hương cho học sinh giỏi thủ đô tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 201-2017" ghi trên tấm biển lớn. 

Ngay khi được đưa lên mạng xã hội, hình ảnh đã nhận được hàng nghìn lượt bình luận cho rằng: Lễ dâng hương ở đây được cho là dùng sai nghĩa. Vì thông thường, người ta chỉ dâng hương cho người đã khuất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá