Sở Giáo dục Phú Thọ vào cuộc xác minh vụ lộ đề kiểm tra học kỳ khối 10

TPO - Nghi vấn lộ đề kỳ thì khối 10, học kỳ II môn Vật Lý, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ đã chỉ đạo toàn bộ các trường THPT trên địa bàn tạm dừng tổ chức kiểm tra. Đồng thời phối hợp với lực lượng Công an tỉnh đã vào cuộc, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các nhà trường rà soát, làm rõ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếu có.

Thí sinh trong làm bài kì thi THPT quốc gia. Ảnh minh hoạ.
Thí sinh trong làm bài kì thi THPT quốc gia. Ảnh minh hoạ.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ cho biết: Ngày 6/5, cán bộ Phòng Quản lý chất lượng của Sở nắm bắt được thông tin trên mạng xã hội có nội dung nghi là đề kiểm tra môn Vật Lý nên đã báo cáo với lãnh đạo Sở.

Giám đốc Sở đã lập tức hội ý với các cán bộ, phòng chuyên môn liên quan và chỉ đạo tạm dừng kiểm tra hết học kỳ môn Vật lý khối 10, đồng thời yêu cầu kiểm tra, rà soát lại toàn bộ quy trình công tác ra đề thi từ in sao, vận chuyển đến coi giữ…

Trước nghi vấn thông tin trên mạng xã hội về việc lộ đề thi do một học sinh đang học tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương là con của cán bộ công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo đưa lên Facebook, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ khẳng định: Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo đang tiến hành kiểm tra, rà soát và chưa thể xác định nguyên nhân cụ thể, chính xác. Các cán bộ, nhân viên của Sở vẫn làm việc bình thường.

Lực lượng Công an tỉnh đã vào cuộc, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các nhà trường rà soát, làm rõ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Theo lịch, đúng 7h15’ ngày 06/5/2019, khoảng 10.000 học sinh lớp 10 của 45 trường THPT trong toàn tỉnh sẽ làm bài kiểm tra học hết học kỳ II môn Vật Lý, năm học 2018-2019.

Trước nghi vấn lộ đề, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo toàn bộ các trường THPT trên địa bàn tạm dừng tổ chức kiểm tra. Lịch kiểm tra hết học kỳ môn Vật lý của khối 10 năm học 2018-2019 sẽ được chuyển sang ngày 9/5.

 

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng