DMCA.com Protection Status

Sở Giáo dục TPHCM thống nhất kỷ luật hiệu trưởng trường THPT Long Thới

TPO - Hội đồng kỷ luật của Sở GD&ĐT TPHCM vừa thống nhất kỷ luật ông Bùi Mình Bình, hiệu trưởng trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TPHCM do không làm tròn trách nhiệm của người quản lý, dẫn đến sự việc giáo viên lên lớp không giảng bài suốt một thời gian dài.

Vụ cô giáo “im lặng” không giảng bài trên lớp: Kỷ luật hiệu trưởng trườn THPT Long Thới - ảnh 1 Trường THPT Long Thới nơi xảy ra sự việc cô giáo im lặng nhiều tháng liền khi lên lớp

Ngày 11/5, liên quan đến vụ cô giáo 'im lặng' 3 tháng không giảng bài, đại diện Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, Hội đồng kỷ luật đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới. Ông Bình được cho là đã không làm tròn trách nhiệm của người quản lý, dẫn đến sự việc giáo viên lên lớp không giảng bài suốt một thời gian dài.

Ngoài ra, liên quan đến sự việc này, Hội đồng kỷ luật của Sở cũng đang xem xét và đề xuất mức kỷ luật đối với bà Đặng Thị Thanh Bình, Phó hiệu trưởng nhà trường với lý do quản lý về chuyên môn không chặt chẽ, giám sát hoạt động giảng dạy thiếu trách nhiệm gây ảnh hưởng đến quyền lợi của học sinh.

Trước đó, Trường THPT Long Thới cũng đã họp hội đồng kỷ luật, ra quyết định kỷ luật ở mức độ cảnh cáo đối với cô giáo không giảng bài Trần Thị Minh Châu và chuyển cô Châu sang làm công tác văn phòng. Giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1 nhận hình thức kỷ luật khiển trách vì biết sự việc xảy ra nhưng một mình giải quyết không báo với ban giám hiệu nhà trường.

Như Tiền Phong đã đưa tin, tại buổi đối thoại với lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM diễn ra ngày 23/3, một nữ sinh Trường THPT Long Thới đã phản ánh về cô giáo Trần Thị Minh Châu, dạy Toán lên lớp chỉ chép bài, không nói chuyện, không giao tiếp... làm học sinh trong lớp rất căng thẳng, sợ hãi.

Nữ sinh này đã khóc và cho biết, cả một học kỳ các em phải tự học bài, tự làm bài... không có giao tiếp nào cả, không khí lớp học cực kỳ nặng nề, bản thân em và nhiều học sinh khác đều sợ hãi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng