Sóc Trăng đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia

TPO - Đúng 8 giờ sáng ngày 24/6, tất cả các cán bộ coi thi của 21 điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 ở tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành buổi họp đầu tiên chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này. Đề thi cũng được bộ phận chuyên môn với sự hộ tống của lực lượng công an đã được chuyển đến các điểm thi trong sáng ngày hôm nay an toàn, đúng quy định.

Vận chuyển đề thi về các điểm thi.
Vận chuyển đề thi về các điểm thi.

Theo số liệu từ Sở GD-ĐT Sóc Trăng, năm nay tỉnh Sóc Trăng có 9.336 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó thí sinh hệ giáo dục phổ thông là 8.827 thí sinh, hệ giáo dục thường xuyên là 154 thí sinh và có 355 thí sinh tự do. So với năm 2017, tăng 1.259 thí sinh chủ yếu là thí sinh hệ giáo dục phổ thông.

Hội đồng thi tỉnh Sóc Trăng có 401 phòng thi ở 21 điểm thi, so với năm 2017 tăng 3 điểm thi; trong 21 điểm thi này có 20 điểm thi dành cho thí sinh hệ giáo dục phổ thông và thí sinh hệ giáo dục thường xuyên; 1 điểm thi dành riêng cho thí sinh tự do đặt tại Trường THCS Dương Kỳ Hiệp (phường 2, TP. Sóc Trăng).

Ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng cho biết: Việc bố trí điểm thi được xem xét theo tinh thần đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi. Đồng thời, cũng chú ý đến điều kiện ăn nghỉ, đi lại thuận lợi cho thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi.

Sóc Trăng đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia - ảnh 1

Năm nay Hội đồng thi tỉnh Sóc Trăng có 826 cán bộ coi thi (trong đó 150 cán bộ của trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh, 181 của ĐH Cần Thơ, 70 của trường CĐSP Sóc trăng và 425 của Sở GD-ĐT Sóc Trăng) và 69 cán bộ giám sát (trong đó các trường ĐH Ngân hàng, Cần Thơ và CĐSP Sóc Trăng là 34, còn 35 của Sở GD-ĐT Sóc Trăng).

Kỳ thi năm nay, điểm thi có số thí sinh đông nhất là điểm thi đặt tại trưởng THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) với 851 thí sinh; điểm thi có số thí sinh ít nhất là điểm thi đặt tại trường THPT Văn Ngọc Chính (huyện Mỹ Xuyên) với 265 thí sinh.

Trong số 9.336 thí sinh đăng ký dự thi, môn ngữ Văn có 9.244 thí sinh, môn Toán có 9.302 thí sinh, môn Lý và môn Sinh học cùng có 3.180, môn Hóa học có 3.224 thí sinh, môn Lịch sử có 6.100 thí sinh, môn Địa lý có 5.935 thí sinh, môn GDCD có 5.728 thí sinh, môn tiếng Anh có 8.830 thí sinh, môn tiếng Trung có 37 thí sinh (trong đó thị xã Vĩnh Châu 36 thí sinh).

Vào lúc 14 giờ chiều nay, các thí sinh tập trung về điểm thi làm thủ tục dự thi.

Sóc Trăng đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia - ảnh 2

Vụ cô giáo bị hiếp dâm tại trường: Thông tin bất ngờ từ nạn nhân

Cô giáo ở Thừa Thiên- Huế bị kẻ bịt mặt xông vào trường hiếp dâm giữa ban ngày khẳng định thông tin ông Hiệu trưởng cung cấp cho báo chí không đúng sự thật.

Sóc Trăng đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia - ảnh 3

Cô giáo bị hiếp dâm tại trường: Mất bò mới lo làm chuồng

Thông tin đến báo chí liên quan vụ cô giáo dạy THCS tại TT-Huế bị hiếp dâm tại nơi làm việc, ông Trần Văn Bình, hiệu trưởng Trường THCS Lê Thuyết (Bình Thành, Hương Trà), cho biết: Ban giám hiệu vừa họp và thống nhất tăng cường số người trực hè mỗi ngày. Đây là việc xử lý tình huống theo kiểu “mất bò mới lo làm chuồng”.

Sóc Trăng đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia - ảnh 4

Giáo sư Phan Huy Lê qua đời ở tuổi 84

Trao đổi với Tiền Phong, GS. Vũ Dương Ninh cho biết sau ba tuần nằm viện, Giáo sư Phan Huy Lê đã qua đời lúc 13h06 phút chiều nay (23-6) tại Bệnh viện Bạch Mai, hưởng thọ 84 tuổi.

Sóc Trăng đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia - ảnh 5

Công an Hà Nội cảnh báo 7 loại thiết bị gian lận thi cử

Ngày 22/6, Công an TP Hà Nội đã đưa ra danh sách 7 thiết bị thu phát tín hiệu kích thước nhỏ hiện nay trên thị trường mà thí sinh có thể sử dụng để gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Trong đó, có những thiết bị nhỏ có thể mang theo như: móc chìa khóa, thẻ ATM, máy tính…Từ đó, giám thị nhận biết để giám sát phòng thi trong quá trình coi thi.

Sóc Trăng đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia - ảnh 6

Hàng nghìn giảng viên Sài Gòn háo hức đi tỉnh coi thi THPT Quốc gia

Ngày 23/6, hàng nghìn giảng viên, cán bộ nhiều trường ĐH ở TPHCM đã lên đường đổ về các tỉnh để phục vụ công tác coi thi THPT Quốc gia 2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng