Sôi động cuộc thi hùng biện tiếng Anh tại Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Các thí sinh với vẻ bề ngoài mảnh khảnh, thư sinh nhưng khi lên sân khấu lại rất tự tin, nói tiếng Anh trôi chảy, trả lời câu hỏi lưu loát khiến các vị giám khảo người nước ngoài đang làm việc tại Trung tâm Ngoại ngữ E – Connect cũng phải ngạc nhiên.

Sôi động cuộc thi hùng biện tiếng Anh tại Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam là một trong những địa chỉ hàng đầu về uy tín và chất lượng giáo dục tại Việt Nam: Không những vì bề dày thành tích: Hơn 79 huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ thi Olympic quốc tế, hơn 1100 giải nhất, nhì, ba trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia và trên 3500 giải nhất, nhì, ba trong các kì thi học sinh giỏi quận và thành phố, mà còn là nơi “ươm mầm, phát triển tài năng và chắp cánh cho khát vọng của thế hệ trẻ thủ đô”.

“Đổi mới – Sáng tạo – Hội nhập” đang là một trong những phương châm hàng đầu mà thầy trò trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam  nỗ lực thực hiện. Cả ba yếu tố gắn kết chặt chẽ và bổ sung cho nhau: Có “Đổi mới – Sáng tạo” thì “Hội nhập” mới vững vàng; “Hội nhập” càng sâu rộng thì càng học hỏi được nhiều từ bên ngoài và tác động trở lại, thúc đẩy “ Đổi mới – Sáng tạo”.  

Tuy nhiên, sự hội nhập của ngôi trường được thành lập vào năm 1985 này đã được thể hiện rõ nét vào năm 2003, khi một giáo sư người Mỹ phát biểu khi đến thăm trường: “Trên thế giới, số trường đại học danh tiếng được cả thế giới biết đến cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam là một trường đặc biệt, chỉ là một trường phổ thông bình thường mà được cả thế giới biết đến.”

Sôi động cuộc thi hùng biện tiếng Anh tại Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam - ảnh 1 Một thí sinh thực hiện phần thi hùng biện.
Chắc hẳn không ai có thể phủ nhận được rằng yếu tố tiên quyết và vô cùng quan trong trong quá trình hội nhập quốc tế là vượt qua rào cản ngôn ngữ. Nếu không, sẽ chỉ là một người lữ hành đơn độc giữa một thế giới giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, sẽ là bước tụt hậu so với cả một thế giới đang tiến lên phía trước. Nhận thức sâu sắc được điều này, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam luôn đặt việc giảng dạy tiếng Anh là ưu tiên hàng đầu.

Không chỉ đầu tư vào đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi hùng biện tiếng Anh để đẩy mạnh phong trào học tập, đồng thời phát hiện kịp thời những tài năng để bồi dưỡng.

Ngày 11/5/2016, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam kết hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ E – Connect – một trong những cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng hàng đầu tại Hà Nội và một số tỉnh thành - tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho các khối 6,7,8. Các thí sinh với vẻ bề ngoài mảnh khảnh, thư sinh nhưng khi lên sân khấu lại rất tự tin, nói tiếng Anh trôi chảy, trả lời câu hỏi lưu loát khiến các thầy giáo người nước ngoài đang làm việc tại Trung tâm Ngoại ngữ E – Connect cũng phải ngạc nhiên.

Chủ đề mà các thí sinh thể hiện trong cuộc thi là vấn đề ô nhiễm môi trường. Một chủ đề không mới nhưng không bao giờ là cũ, đặc biệt trong bối cảnh môi trường đang bị ô nhiễm ngày càng nặng nề như hiện nay.

Sôi động cuộc thi hùng biện tiếng Anh tại Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam - ảnh 2 Trao giải cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc.
Các thí sinh không chỉ cố gắng hết sức mình để thể hiện khả năng tiếng Anh mà còn là kiến thức và sự quan tâm của bản thân đối với thực trạng và đưa ra các giải pháp. Trải qua các phần thi hồi hộp nhưng rất nhiều cảm xúc, các vị giám khảo đã chọn ra được những người chiến thắng.

Sự thành công của cuộc thi, đồng thời cũng là sự thành công của thầy trò trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và Trung tâm Ngoại ngữ E – Connect trong những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm tạo ra môi trường thuận lợi để ươm mầm và phát triển những tài năng cho đất nước.

Với những giá trị cốt lõi: Sự tận tâm; luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu và có trách nhiệm với cộng đồng, mong rằng trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và Trung tâm Ngoại ngữ E – Connect sẽ có những bước tiến xa hơn nữa để đào tạo những thế hệ người Việt Nam không chỉ ham học hỏi, giàu ý chí, nghị lực mà còn tự tin hội nhập quốc tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá