Sơn La có học sinh đoạt giải Olympic vật lý quốc tế

TP - Lần đầu tiên kể từ khi học sinh Việt Nam bắt đầu tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế, có một học sinh của một địa phương miền núi phía Bắc đoạt giải cao nhất.

> Chàng trai vàng xứ Thanh và ngôi quán quân Vật lý

Đó là em Ngô Phi Long, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La. Trong kỳ thi Olympic Vật lí quốc tế lần thứ 43 tại E-xtô-ni-a diễn ra từ ngày 13-7 đến ngày 25-7 năm nay, Ngô Phi Long cùng Đinh Ngọc Hải, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Biên Hòa cùng đạt huy chương vàng.

Đội tuyển Việt Nam dự kỳ thi Olympic Vật lý năm nay gồm có 5 em. Trong ba em còn lại có một em đạt huy chương bạc là Lê Huy Quang, học sinh lớp 12, Tr­ường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa; hai em đạt huy chương đồng là Đinh Việt Thắng và Bùi Xuân Hiển, cả hai em đều là học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định.

Theo Cục Khảo thí & Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT, đội tuyển Olympic Vật lý quốc tế của Việt Nam năm nay đạt thành tích cao nhất kể từ năm 2009. Năm ngoái và năm 2010 chỉ có một huy chương vàng, năm 2009 không có huy chương vàng nào.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng