STEM- Nền tảng vững chắc cho học sinh trong kỷ nguyên số

STEM là viết tắt của: Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Maths (toán học).

Ngày 18/11, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup (Egroup) tổ chức Hội thảo “STEM- Nền tảng vững chắc cho học sinh trong kỷ nguyên số” lần đầu tiên tại Việt Nam.
STEM là viết tắt của: Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Maths (toán học).
Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế. Quan trọng hơn việc dạy là cách dạy, STEM chú trọng vào việc dạy học sinh sáng tạo, suy nghĩ độc lập, tự tìm tòi, khám phá thế giới và tự khám phá chính bản thân mình.
Hội thảo có sự góp mặt của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Sở, phòng Giáo dục các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội, lãnh đạo các trường cao đẳng, đại học, cùng sự tham gia của ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm người sáng lập Egroup và các diễn giả hàng đầu thế giới.
STEM- Nền tảng vững chắc cho học sinh trong kỷ nguyên số - ảnh 1 Ban tổ chức cùng các nhà diễn giả hàng đầu thế giới.

Theo Ban tổ chức, hội thảo “STEM- Nền tảng vững chắc cho học sinh trong kỷ nguyên số” là chìa khóa để mở ra cơ hội phát triển cho học sinh. Tại đây, trẻ em được kết nối các nhà khoa học, nhà giáo dục uy tín trên thế giới chia sẻ, gợi ý cách ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến cho giáo viên và phụ huynh Việt Nam để chúng ta có thể thay đổi tư duy giáo dục, thay đổi tương lai thế hệ trẻ. Ban tổ chức gửi gắm nhiều niềm tin và hy vọng về lớp trẻ tương lai xuất hiện nhiều nhân tài đưa Việt Nam sánh ngang với các nước phát triển tầm cỡ thế giới. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng