Sự đầu tư hiệu quả cho tương lai

TP - Ước muốn cho con du học nước ngoài tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, để con trẻ có đủ điều kiện phát triển toàn diện bản thân cả về trình độ chuyên môn lẫn các kĩ năng sống, từ đó giúp con trẻ đạt được nhiều ưu thế trong công việc, thu nhập và thăng tiến trong sự nghiệp, đang trở thành mối quan tâm hàng đầu và là xu hướng lựa chọn mới của nhiều bậc phụ huynh học sinh hiện nay.

Sự đầu tư hiệu quả cho tương lai

Du học New Zealand:

Sự đầu tư hiệu quả cho tương lai

Vấn đề đáng bàn là làm thế nào để đảm bảo được hiệu quả cao của việc cho con đi du học vì số tiền đầu tư là không hề nhỏ. Vậy nên, trước hàng ngàn sự lựa chọn, mời chào du học như hiện nay, việc quyết định đúng quốc gia du học, chọn trường du học vẫn luôn là thách thức muôn thuở đối với các bậc cha mẹ.

Câu hỏi muôn thuở: Du học tại đâu?

Trước câu hỏi này, ông Hứa Vĩnh Dzuy, Phó Giám đốc Văn phòng đại diện Tập đoàn giáo dục quốc tế Study Group tại Việt Nam cho biết: “Trong giai đoạn nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn thì New Zealand là điểm đến du học đặc biệt hấp dẫn cho học sinh Việt Nam do chi phí đầu tư du học tại quốc gia này ở mức vừa phải, chỉ bằng chi phí du học tại Singapore nhưng lại được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng hơn”.

New Zealand với nền giáo dục hiện đại, tiên tiến

Đã từ lâu, bằng cấp do các trường đại học danh tiếng New Zealand được công nhận trên khắp thế giới, như trường đại học Auckland, đại học Massey và đại học Công nghệ Auckland. Trường đại học Auckland được thành lập vào năm 1883, là trường đại học lớn nhất New Zealand và xếp hạng thứ 65 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới (theo The Times Higher Education Supplement’s 2008), còn trường đại học Massey được thành lập năm 1927, được xếp trong Top 100 trường đại học hàng đầu vùng Châu Á Thái Bình Dương (theo Đại học Shanghai Jiao Tong 2008), và trường đại học Công nghệ Auckland được thành lập từ năm 1893, được đánh giá là trường đại học phát triển bậc nhất New Zealand, là trường tiên phong trong việc đa dạng hoá các chương trình đào tạo.

Ngoài ra, môi trường sống và chất lượng cuộc sống tại New Zealand khá cao. Cơ sở vật chất, hệ thống giao thông hiện đại, an toàn và thuận tiện cho việc đi lại. Người dân New Zealand nổi tiếng thân thiện, lịch thiệp, sẵn sàng giúp đỡ các du học sinh nhanh chóng thích nghi cuộc sống mới.

Sự lựa chọn thông minh

Thành phố Auckland được đánh giá là một trong 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới về chất lượng cuộc sống. Tọa lạc gần trung tâm thành phố này, trường Taylors College đang được đánh giá là sự chọn lựa du học thông minh. Đặc biệt, Taylors College có thủ khoa của 4 học kì liên tiếp trong năm 2010 và 2011 là học sinh Việt Nam. Mặc dù số lượng học sinh Việt Nam ở trường không nhiều nhưng đều đạt kết quả rất cao.

Sinh viên Đỗ Đức Toàn, vừa tốt nghiệp thủ khoa tại Taylors College năm rồi, phấn khởi chia sẻ: “Em thấy rất may mắn khi học tại Taylors College, vì khi hoàn tất xong chương trình dự bị đại học, em được lựa chọn chuyển tiếp vào thẳng các trường đại học nổi tiếng như đại học Auckland, đại học Massey hay đại học công nghệ Auckland. Ngoài ra, trường cũng có đội ngũ giảng viên rất tận tình, sâu sát nên sinh viên chúng em rất an tâm vì đã có chỗ dựa tinh thần vững chắc trước những khó khăn khi ở xứ người”.

Thầy Bình, giảng viên người Việt Nam có thâm niên công tác tại Taylors College từ 2003 đến nay giải thích: “Tại Taylors College, học sinh luôn được khuyến khích tìm tòi, đặt câu hỏi để thấu hiểu những điều đang học. Mối quan hệ giữa thầy trò rất thân tình, nên học sinh cảm thấy dễ gần gũi với giáo viên khi cần giúp đỡ. Theo tôi, trường Taylors College có tất cả các điều kiện thuận lợi cho các em, và điều quan trọng hơn hết là các phụ huynh không phải bận tâm lo lắng gì vì ở đây các em luôn được chăm sóc chu đáo”.

Nhìn chung, phần lớn các bậc cha mẹ đều nhất trí rằng việc đầu tư tương lai cho con thông qua giáo dục luôn là sự đầu tư đáng giá, có ý nghĩa. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn và nhu cầu du học tăng cao hiện nay, Study Group cho rằng New Zealand là điểm đến du học hấp dẫn với chất lượng giáo dục đạt chuẩn thế giới và chi phí học tập tiết kiệm, hiệu quả.

Tìm hiểu thêm thông tin tại đâu?

Tại Việt Nam, để tạo điều kiện liên lạc thuận lợi cho phụ huynh, Trường Taylors College đặt văn phòng đại diện tại địa chỉ: Phòng 1003, Lầu 10, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, Tp.HCM

Số điện thoại hỗ trợ: (08)-3824-7840.

ĐẶC BIỆT, nhân kỉ niệm 92 năm thành lập trường, những học sinh đăng kí nhập học tại Taylors College Auckland trước ngày 31-12-2011 sẽ được hỗ trợ 500$ tiền vé máy bay. Học sinh có thể liên hệ VPĐD trường hoặc các trung tâm tư vấn du học uy tín.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng