Sự thật nữ sinh lớp 10 bị bạn dùng lưỡi lam rạch tay tại lớp học

Phụ huynh trường THPT Nguyễn Chí Thanh (phường 13, quận Tân Bình, TP HCM) đang xôn xao trước tin đồn một học sinh lớp 10 bị bạn dùng lưỡi dao làm rạch tay. Nhưng sự thật của vụ việc lại càng khiến nhiều người bất ngờ.

Vết thương của Q khiến nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng.
Vết thương của Q khiến nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng.

Theo tìm hiểu của PV, vào ngày 13/4, có một phụ huynh đã liên hệ Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Chí Thanh phản ánh việc con gái là Trần Thị Xuân Q. (16 tuổi), học sinh của trường bị bạn học đánh, dùng dao lam rạch tay chảy máu dài khoảng 20 cm.

Thông tin từ đó lan rộng ra bên ngoài khiến nhiều phụ huynh đang có con học tại trường Nguyễn Chí Thanh vô cùng lo lắng.

Để làm rõ sự việc, sáng 14/4, PV đã liên hệ làm việc với Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Chí Thanh để làm rõ sự việc.

Ông Nguyển Tỷ Chế Đạt, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Chí Thanh bác bỏ việc mọi người nói một học sinh lớp 10 bị bạn học đánh, dùng dao làm rạch tay xảy ra tại trường.

Theo ông Đạt, vào ngày 13/4, ông có nghe sự việc em Q. bị thương ở tay nên ngay lập tức gặp gỡ em này để nghe tường trình sự việc. Em Q. cho biết, trước đó em và một số bạn học chung lớp có nói chuyện trên mạng rồi xảy ra xích mích với nhau.

Khoảng 7h45 phút ngày 13/4, trong giờ ra chơi tiết học đầu tiên em Q. và các bạn có lời qua tiếng lại. Sau đó do quá tức giận, không kìm chế được bản thân nên em Q. đã ra cầu thang tự lấy tay mình quẹt vào cạnh sắt ở cầu thang gây ra một vết xước dài, chảy máu. 

Sự thật nữ sinh lớp 10 bị bạn dùng lưỡi lam rạch tay tại lớp học - ảnh 1 Cầu thang nơi Q tự lấy tay mình quẹt vào cạnh sắt.
Phát hiện sự việc, giáo viên chủ nhiệm đã đưa em Q. ra trạm y tế phường. Tại đây, y tá cho biết đây chỉ là vết thương nhỏ nên sát trùng, băng bó lại rồi cho Q. về lớp học bình thường.

"Tuy nhiên không biết sao, ngay trong buổi trưa và buổi chiều thì phụ huynh của em Q. lên trường bức xúc, phản ánh rằng em Q. bị một số bạn học trong lớp bắt nạt và dùng dao lam rạch, yêu cầu nhà nhà trường làm rõ vụ việc", ông Đạt chia sẻ.

Theo ông Đạt, Ban giám hiệu nhà trường đã ôn tồn giải thích cho gia đình em Q. hiểu sự việc không phải em bị bạn học rạch tay bằng lưỡi dao lam. Nếu sự việc lớn như thế nhà trường đã lập hội đồng lỷ luật, báo lên công an.

Thầy Phạm Thanh Nhàn, giáo viên phụ trách công tác Đoàn trường Nguyễn Trí Thanh cho biết, chính thầy là người đã gặp gỡ làm việc nghe tưởng trình của em Q. và một số bạn trong lớp. Em Q. thừa nhận do nông nỗi nhất thời nên giờ ra chơi em đã chạy ra cầu thang lấy tay mình quẹt vào cạnh sắt dẫn đến xây xướt nhẹ.

Sự thật nữ sinh lớp 10 bị bạn dùng lưỡi lam rạch tay tại lớp học - ảnh 2 Phụ huynh em Q làm việc với Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Chí Thanh sáng ngày 14/4.
Trong bản tường trình, em Q. viết: "Do em xích mích với một số bạn nên em đã dùng tay quẹt vài cầu thang của trường. Lúc về nhà mẹ em thấy em bị thương, em cũng nói rõ là tự em làm chứ không có ai. 

Do mẹ em tra hỏi gắt gao quá em sợ nên đành nói theo ý bị một số bạn hành hung, dùng dao lam rạch tay… Tuy nhiên, buổi tối cùng ngày em nói lại rõ với mẹ là do chính em gây ra chứ không có ai đánh đập dùng dao lam rạch tay cả...".

Trong sáng nay 14/4, phụ huynh em Q. cũng đã đến trường THPT Nguyễn Chí Thanh xin lỗi nhà trường, vì đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh, tâm lý học sinh trong trường.

Theo Trí thức trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng