Sự thật phiếu thu học phí “khủng” tung trên mạng xã hội

TPO - Liên quan đến vụ phiếu thu học phí “khủng” lan truyền trên mạng xã hội Facebook được cho là của trường THCS xã Minh Tân, sáng 5/9, ông Nguyễn Ngọc Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng) khẳng định đây chỉ là phiếu thu giả do ai đó “chế” ra và phát tán gây hoang mang dư luận.

Sự thật phiếu thu học phí “khủng” tung trên mạng xã hội

Ông Hương cho biết chiều 4/9, trước ngày khai giảng năm học mới, trên mạng xã hội phát tán một bức ảnh là tờ phiếu thu ghi tiêu đề của trường THCS xã Minh Tân với mức thu đầu năm hơn 9 triệu đồng.

Ngay sau khi có thông tin gây sốc này, huyện đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT vào cuộc xác minh làm rõ. Sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh, Phòng GD-ĐT đã có báo cáo khẳng định phiếu thu đó là giả.

Trước đó, trên mạng xã hội Feabook xuất hiện một phiếu thu được ghi là của trường THCS Minh Tân liệt kê rất nhiều khoản thu, trong đó có nhiều khoản thu trái quy định vở viết, tiền dạy thêm, quỹ lớp, kỹ năng sống, đề thi… với tổng số tiền phải nộp của một học sinh lên tới hơn 9 triệu đồng.

Mặc dù phiếu thu này không có dấu, chữ ký, thậm chí còn đánh máy sai chính tả nhưng sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã lan truyền nhanh chóng gây hoang mang dư luận. Nhiều phụ huynh cũng đưa ra nhiều ý kiến bất bình nếu phiếu thu này có thật.

Theo Phòng GD-ĐT huyện Thuỷ Nguyên, Trường THCS Minh Tân đã báo cáo khẳng định trường này chỉ thực hiện các khoản thu đúng quy định chứ không tự đề ra các khoản thu trái quy định như phiếu thu giả trên bịa ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá