Sự thực nam sinh tự tử bằng thuốc ngủ vì bị hạ hạnh kiểm

Bị hạ hạnh kiểm từ tốt xuống trung bình, P. đăng thông tin lên mạng xã hội là sẽ mang thuốc ngủ vào trường uống, tự tử

Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh, nơi xảy ra sự việc.
Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh, nơi xảy ra sự việc.
Theo nguồn tin trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Nam, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre khẳng định, hoàn toàn không có chuyện nam sinh P. lớp 11 ở Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh, huyện Thạnh Phú đã tự tử bằng thuốc ngủ, hay là tự tử bất thành. Theo đó, nam sinh chỉ mới dọa nhưng đã được lãnh đạo nhà trường phát hiện, ngăn chặn, trấn an, báo với phụ huynh kịp thời.
Ông Nam cho biết, theo báo cáo của Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh, ngày 10/5, em P. đi dép lê đến trường, không đúng với nội quy của nhà trường nên bị thầy Phó Bí thư Đoàn trường tịch thu đôi dép này và hứa sẽ trả lại vào ngày 19/5 nếu nam sinh khắc phục tốt.

Ngày 15/5, một học sinh khác chụp màn hình từ trang mạng xã hội, được cho là của P. với những lời lẽ khiếm nhã, nói không tốt về thầy giáo trên. Sự việc này đã được báo ngay cho lãnh đạo nhà trường, và em P. cũng đã được mời lên làm việc.

Tại buổi làm việc này, P. đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, viết bản kiểm điểm, và mong được thầy cô cũng như nhà trường tha thứ.

Ngày 17/5, trong cuộc họp hội đồng sư phạm, lãnh đạo trường thông báo hạ hạnh kiểm em P. từ loại tốt xuống trung bình. Ngay khi biết tin, tối cùng ngày, P. đã đăng thông tin lên mạng xã hội, là sẽ mang thuốc ngủ vào trường uống, tự tử trong ngày 18/5.

Nhận được thông tin này, Phó Hiệu trưởng trường đã trao đổi với phụ huynh em P. để động viên, trấn an tinh thần, giải thích cho phụ huynh hiểu.

Tới sáng ngày 18/5, Hiệu trưởng Trường Lương Thế Vinh nhận được thông tin, học sinh này đã mang 5 viên thuốc ngủ vào trường, và chỉ mới uống được có 1 viên, nằm ở phòng y tế trường điều trị. Ngay sau đó, nhà trường tiếp tục mời phụ huynh của em P. vào, cùng nhau phân tích, động viên nam sinh.

Hiện, em P. vẫn tới trường bình thường và chưa có biểu hiện gì bất ổn thêm.

Liên quan đến vụ việc trên, thông tin đăng tải trên Zing.vn trước đó cho biết, trên mạng xã hội lan truyền thông tin em P., học sinh lớp 11A2 trường THPT Lương Thế Vinh vừa tự tử bất thành tại trường. Nguyên nhân là do nam sinh này đi học dép lê đến lớp, bị đoàn trường tịch thu bắt đi chân đất.

Đặc biệt, hiệu trưởng của trường là Đồng Thị Thuận đã hạ hạnh kiểm em P. từ tốt xuống trung bình mà không có cuộc họp, biên bản kỷ luật. Em học sin ức chế bèn viết lên mạng xã hội và sau đó đến trường tự tử bằng thuốc ngủ nhưng bất thành.

Sự thực nam sinh tự tử bằng thuốc ngủ vì bị hạ hạnh kiểm - ảnh 1

Bảo mẫu tát, nhét giẻ vào miệng trẻ: Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu làm rõ

Chiều 21/5, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản yêu cầu xử lý thông tin liên quan vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại quận Thanh Khê.

Sự thực nam sinh tự tử bằng thuốc ngủ vì bị hạ hạnh kiểm - ảnh 2

Bất ngờ, Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam dự kiến xét tuyển lớp 6

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ra thông báo về công tác tuyển sinh mầm non lớp 1, lớp 6 năm học 2018-2019, trong đó khẳng định đa số các trường đều thực hiện tuyển sinh đầu cấp theo phương thức xét tuyển theo tuyến. Bất ngờ nhất là thông báo: “Dự kiến, Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam tuyển sinh vào lớp 6 theo phương thức xét tuyển”.

Sự thực nam sinh tự tử bằng thuốc ngủ vì bị hạ hạnh kiểm - ảnh 3

Xúc động cả lớp đồng thanh hát tặng cô giáo trong buổi học cuối cùng

Tập thể lớp 12A8 Trường THPT Đoan Hùng (Phú Thọ) đã cùng nhau đồng thanh hát tặng cô giáo chủ nhiệm trong buổi học cuối cùng chia tay quãng thời gian học trò trên ghế nhà trường.

Sự thực nam sinh tự tử bằng thuốc ngủ vì bị hạ hạnh kiểm - ảnh 4

Báo động bạo lực học đường... kiểu mới

Không “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”, bạo lực học đường giờ đây xuất hiện dưới hình thức xúc phạm, lăng mạ trên mạng xã hội gây tổn thương cho học sinh - những em đang ở độ tuổi khá nhạy cảm.
 

Theo antt.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng